Nano Curcumin là gì? Tại sao lại tốt cho người đau dạ dày

hoạt chất Nano Curcumin từ nghệ

Trong cơ thể, Curcumin có tác dụng giúp vô hiệu hóa và ngăn chặn quá trình hình thành các tế bào ung thư – Theo Wikipedia. Tuy nhiên, Curcumin trong thức ăn rất khó được hấp thụ. Nhưng hiện nay, Nano Curcumin được sử dụng công nghệ Nano chiếu xuất Curcumin giúp cơ thể hấp thụ gấp 80 lần so với bình thường.

Trong bài viết này, Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT sẽ tổng hợp và chia sẻ với bạn về Nano Curcumin. Tại sao lại tốt cho người đau dạ dày và hóa xạ trị như vậy?

Nano Curcumin là gì?

Curcumin là một chất có nhiều trong củ Nghệ. Bởi Curcumin là một thành phần chính của curcuminoit – chất tạo màu vàng trong Nghệ.

Nano Curcumin là các hạt Curcumin kích thước siêu nhỏ từ 30–100nm, được phân tách dựa vào công nghệ Nano. Bởi vậy còn có tên gọi là Curcumin theo công nghệ Nano.

Theo vật lý, 1nm = 10^-9m (1 phần 1 tỉ mét) – kích thước siêu siêu nhỏ. Với kích thước này, Curcumin công nghệ Nano đã khắc phục được phần lớn những hạn chế từ Curcumin thông thường. Đây là bước đột phá đỉnh cao trong y học, là mốc son chói lọi đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Y Học Việt Nam. Giúp hỗ trợ và điều trị nhiều loại bệnh như: dạ dày, ung thư, gan, não hóa…

Những đặc điểm của Nano Curcumin

Nhiều công trình khoa học đã chỉ ra rằng mức độ hấp thục của cơ thể đối với Nano Curcumin gấp 80 lần so với Curcumin thông thường. Giúp hạn chế tối đa lượng hoạt chất Curcumin bị đào thải.

Cũng theo các tài liệu nghiên cứu, Curcumin công nghệ Nano nhờ có kích thước siêu nhỏ nên có những đặc điểm:

  • Tác dụng lên tế bào nhanh.
  • Độ hòa tan trong nước cao.
  • Cơ thể nhanh hấp thụ.

Nhờ những đặc điểm ưu việt như vậy nên Nano Curcumin có những công dụng rất tuyệt vời. Đặc biệt là dành cho người bị đau dạ dày và đang trong quá trình hóa xạ trị.

Tại sao Nano Curcumin lại tốt cho người bị đau dạ dày và hóa xạ trị?

1. Bệnh dạ dày nói chung còn được gọi là viêm loét dạ dày – tá tràng. Căn bệnh này có nguyên nhân chủ yếu từ Vi Khuẩn HP (chiếm tới 80%).

Các nghiên cứu về curcumin cho thấy rằng hoạt chất này có khả năng ức chế sự phát triển của khoảng 65 chủng Vi Khuẩn HP. Tuy nhiên, cơ chế tác động lên Vi Khuẩn HP của curcumin hoàn toàn khác biệt so với kháng sinh. Bởi vậy rất an toàn cho người sử dụng.

Các nghiên cứu khoa học về tác dụng của Curcumin với hệ tiêu hóa cho kết quả:

  • Vùng bị viêm loét giảm đáng kể khi sử dụng Curcumin công nghệ Nano.
  • Giảm tiết dịch axit. Kết quả này lý giải vì sao vùng bị viêm loét được thuyên giảm.
  • Tăng oxid nitric trong dịch nhầy để bảo vệ dạ dày.

Các kết quả này được thử nghiệm trên chuột và kiểm tra sau thời gian nhất định từ 7 – 30 ngày. Đối với cơ thể người thì cũng đã được các nhà khoa học thử nghiệm. Kết quả là tình trạng viêm loét hoàn toàn thuyên giảm. Điều này cũng hoàn toàn logic với những đặc điểm từ quá trình nghiên cứu về Curcumin với công nghệ Nano.

2. Curcumin có khả năng ngăn chặn và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Cùng khả năng hấp thụ tốt vì vậy rất phù hợp với người đang hóa xạ trị.

Ngoài ra, Curcumin công nghệ Nano tác động rất tốt với hệ tiêu hóa, giúp nâng cao sức khỏe cho người bệnh. Giúp giảm các triệu chứng, biến chứng từ ung thư nhưng lại rất an toàn cho người dùng.

Công dụng tuyệt vời khác của Nano Curcumin

Các công dụng tuyệt vời:

  • Hỗ trợ bệnh viêm khớp mãn tính: nhờ khả năng ức chế sự phát triển quá trình gây viêm mà Nano Curcumin rất phù hợp với người bị viêm khớp, thoái hóa.
  • Bảo vệ tăng cường chức năng gan mật: Curcumin có khả năng thúc đẩy quá trình hình thành enzyme giải độc gan, ức chế sự phát triển của các gốc tự do. Nhờ đó mà bảo vệ và tăng cường chức năng cho gan mật.
  • Phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh.

Hiện nay nhiều trung tâm nghiên cứu đã sản xuất thành công Nano Curcumin. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Ngày nay, Nano Curcmin được ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng. Đặc biệt liên quan đến vấn đề dạ dày, tá tràng như Thuốc dạ dày Nano Curcumin. Đây là các dòng sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Học Viện Quân Y

Các loại thuốc dạ dày nano curcumin của Học Viện Quân Y
Các loại thuốc dạ dày nano curcumin của Học Viện Quân Y

Với người bị các vấn đề về dạ dày sử dụng các sản phẩm này rất hiệu quả. Các bạn có thể liên hệ hotline bên mình để được tư vấn lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Kết lại, Nano Curcumin có tác dụng rất tuyệt vời dành cho người bị dạ dày hay đang trong quá trình hóa xạ trị. Được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất Dược Phẩm & Thực Phẩm Chức Năng chăm sóc sức khỏe.


Bài viết liên quan:

Bình luận (0 bình luận)

1
Bạn cần hỗ trợ ?
0862.06.1366