Giải đáp: uống Collagen Có Mập Không?

Uống collagen có mập không

Uống collagen giúp duy trì làn da tươi trẻ và cải thiện tình trạng tóc, móng. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều người đặt ra là liệu uống collagen có mập không. Khả năng này đã gợi lên một cuộc tranh luận sôi nổi trong cộng đồng chăm sóc sức khỏe.

Bài viết sẽ đi sâu vào câu hỏi uống collagen có mập không? Điều này giúp hiểu rõ hơn về mối liên quan giữa việc uống collagen và tác động đến cân nặng. Thông qua việc xem xét các nghiên cứu khoa học gần đây, chúng ta sẽ cùng khám phá sự thật đằng sau câu hỏi: Uống collagen có làm tăng cân không?

Uống Collagen có mập không?

Cơ chế tác động của collagen đến cân nặng

Một số nghiên cứu về cơ thế tác động của collagen đến cân nặng như:

 • Collagen có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì cấu trúc của cơ bắp. Nó giúp duy trì sự cân đối và đàn hồi của cơ thể. Việc cung cấp collagen giúp duy trì sự mạnh mẽ và khả năng hoạt động của cơ bắp. Nó có thể dẫn đến một chút tăng cân do tăng khối lượng cơ bắp.
 • Một số ít chỉ ra rằng Collagen có thể giữ nước trong cơ thể. Nó làm cho da và các mô mềm khác trở nên căng tràn. Tuy nhiên, sự giữ nước này thường không dẫn đến tăng cân do mỡ. Nó chỉ là sự tích tụ tạm thời của nước.
 • Uống collagen cung cấp một nguồn protein thường giúp tạo cảm giác no lâu hơn. Điều này cũng giúp kiểm soát việc ăn nhiều hơn. 

Lưu ý rằng tác động của collagen đến cân nặng có thể biến đổi tùy theo nhiều yếu tố. Nó bao gồm loại collagen, liều lượng, cách sử dụng, chế độ ăn uống và tình trạng sức khỏe của mỗi người. 

Collagen tác động đến quá trình tiêu hóa và chuyển hóa chất béo

Một số yếu tố collagen liên quan đến quá trình tiêu hóa và chuyển hóa chất béo:

 • Collagen là một loại protein và chứa các amino acid cần thiết cho cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy protein có thể tăng cường quá trình tiêu hóa bằng cách tăng cường sản xuất enzyme tiêu hóa. Nó giúp tăng hiệu suất hấp thụ protein và dưỡng chất khác.
 • Protein có khả năng tạo cảm giác no lâu hơn sau khi ăn. Điều này có thể giúp kiểm soát việc ăn quá mức. Collagen cũng có thể có tác động tương tự. Nó giúp bạn cảm thấy no hơn và không ăn quá nhiều thức ăn chứa chất béo.
 • Một số nghiên cứu cho thấy protein có thể tăng cường quá trình đốt cháy chất béo (chuyển hóa chất béo thành năng lượng). Collagen có thể thúc đẩy quá trình này bằng cách cung cấp amino acid cần thiết cho các quá trình chuyển hóa.
 • Việc duy trì cơ bắp mạnh mẽ có thể giúp tăng cường quá trình đốt cháy chất béo. Bởi cơ bắp tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với mỡ. Collagen có thể ảnh hưởng đến sự duy trì và phục hồi cơ bắp. Từ đó có thể ảnh hưởng đến chất béo trong cơ thể.

Lưu ý rằng tác động của collagen với quá trình tiêu hóa và chuyển hóa chất béo còn nhiều yếu tố cần xem xét. Để có hiểu biết chính xác hơn, cần thêm nghiên cứu và tư duy khoa học trong tương lai.

Vai trò của lối sống và chế độ ăn uống tổng thể

 • Bổ sung collagen cùng một chế độ ăn uống cân đối là yếu tố quan trọng trong việc duy trì cân nặng. Việc cung cấp đủ lượng vitamin, khoáng chất, protein và chất xơ giúp duy trì cân nặng ổn định và tăng cường sức khỏe.
 • Việc kiểm soát lượng calo tiêu thụ hàng ngày cũng rất quan trọng. Dù có sử dụng collagen hay không, nếu tiêu thụ quá nhiều calo so với lượng calo bạn tiêu hao thì sẽ tăng cân. Bạn có thể lên Google tìm hiểu TDEE để biết lượng calo tiêu hao của bạn là bao nhiêu.
 • Lựa chọn thức ăn chứa chất béo lành mạnh như dầu hạt, cá hồi, hạt chia… Cùng với đó là thực phẩm giàu omega-3 giúp duy trì cân nặng và tăng cường sức khỏe tim mạch. Tránh các thực phẩm có nhiều đường và chất béo bão hòa.
 • Một lối sống tích cực với hoạt động thể chất giúp đốt cháy năng lượng dư thừa và duy trì cơ bắp khỏe mạnh. Kết hợp giữa chế độ ăn uống cân đối và vận động thể chất sẽ đem lại kết quả tốt hơn.

Lời kết: uống collagen có mập không? Có thể thấy collagen là một yếu tố bổ sung. Tuy nhiên, nó không thể thay thế những nguyên tắc cơ bản của một chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực. Do đó uống collagen hoàn toàn không gây mập. Thay vào đó cần để ý đến lối sống, chế độ ăn uống liên quan đến thay đổi cân nặng của bạn.

Bình luận (0 bình luận)

1
Bạn cần hỗ trợ ?
0862.06.1366