#15 Thực Phẩm Chức Năng Tốt Cho Xương Khớp [dùng nhiều nhất 2021]

thực phẩm chức năng cho xương khớp

Sử dụng thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp là một trong các cách điều trị các vấn đề về xương khớp rất hiệu quả. Đa phần người gặp vấn đề với xương khớp không có một chế độ ăn cung cấp đủ các dưỡng chất. Vì vậy, sử dụng thực phẩm chức năng rất phù hợp và tiện lợi.

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng xương khớp. Người dùng không biết lựa chọn loại nào? Trong bài viết này, Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT – hct.com.vn đã tổng hợp và chia sẻ với bạn những loại thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp dùng nhiều nhất 2021.

Đối tượng nào cần thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp?

Thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp là những loại cung cấp các hoạt chất:

 • Glucosamine: giúp hỗ trợ làm chậm viêm khớp, thoái hóa xương khớp. Đặc biệt là khớp gối.
 • Chondroitin Sulfate: là chất hỗ trợ điều trị viêm khớp, thoái hóa hiệu quả. Ngoài ra, hỗ trợ phục hồi chấn thương rất tốt.
 • Các chiết xuất từ thiên nhiên: giúp giảm đau nhức xương khớp, bổ trợ các chuyển hóa có lợi cho hệ xương khớp.
 • Collagen: giúp phục hồi và tái tạo sụn khớp tốt hơn.
 • Canxi và vitamin khoáng chất: Giúp hệ xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương.

Những đối tượng thường sử dụng thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp gồm:

 • Người cao tuổi, bị viêm khớp, thoái hóa xương khớp.
 • Trẻ em bị còi xương, chậm lớn.
 • Người bị loãng xương.
 • Người chơi thể thao, vận động cường độ cao.

Tiêu chí lựa chọn thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp

Mỗi loại thực phẩm chức năng xương khớp có một công thức khác nhau. Và hướng đến đối tượng khác nhau. Để tăng hiệu quả sử dụng, bạn nên tìm hiểu từng loại để phù hợp với mục đích của mình. Cùng kết hợp với các tiêu chí lựa chọn dưới đây:

Tiêu chí lựa chọn thực phẩm chức năng cho xương khớp

 • Xuất xứ: Các nước phát triển có tuổi đời nghiên cứu và phát triển sản phẩm tốt hơn. Vì thế mà sản phẩm của họ cũng phổ biến hơn. Lựa chọn thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp có xuất sứ từ Mỹ, Nhật, Úc, Hàn…thường mang lại hiệu quả tốt hơn.
 • Dạng hàng hóa: Phần lớn các sản phẩm tại Việt Nam là hàng Xách Tay. Do không mất chi phí nhập khẩu nên có được giá sản phẩm thường rẻ hơn. Tuy nhiên, nguồn hàng xách tay không ổn định nên tạo điều kiện cho hàng nhái phát triển. Vậy nên bạn nên lựa chọn sản phẩm nhập khẩu để bảo đảm an toàn về chất lượng và nguồn gốc. Hiện nay sự chênh lệch giữa hàng xách tay và hàng nhập khẩu cũng không quá nhiều.
 • Lựa chọn loại phổ biến trên thị trường: Các sản phẩm được thảo luận, tìm kiếm nhiều trên thị trường chứng tỏ đã được nhiều người sử dụng và hiệu quả cao.

Top #15 thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp dùng nhiều nhất 2021

Dưới đây là Top 15 thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp được dùng nhiều nhất 2021.

Viên uống bổ sung Glucosamine Orihiro 1500mg

Xếp hạng 1, chắc chắn là Glucosamine Orihiro 1500mg. Đây là loại Glucosamine Nhật Bản được sản xuất bởi Orihiro – Thương hiệu số 1 về thực phẩm chức năng của Nhật Bản. Tại Việt Nam, Glucosamine Orihiro 1500mg là sản phẩm được sử dụng dụng phổ biến nhất. Bởi hiệu quả và chi phí rất phù hợp với kinh tế của người Việt Nam.

Glucosamine Orihiro 1500mg Nhật Bản 900 viên
Glucosamine Orihiro 1500mg là thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp của Nhật

Lượng tìm kiếm trên Google của Glucosamine Orihiro khá cao. Tính tổng trung bình mỗi tháng phải tính theo đơn vị hàng nghìn.

Thành phần trong 1 ngày sử dụng của Glucosamine Orihiro gồm Glucosamine Hydrochloride 1500mg kết hợp Chondroitin Sulfate, Collagen và các vitamin khoáng chất: canxi, kẽm, magie, vitamin B1, B6, D, K…Được sản xuất dành cho người cao tuổi, bị đau nhức xương khướp do viêm khớp, thoái hóa.

Hiện tại Glucosamine Orihiro đã được nhập khẩu vào Việt Nam. Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT – hct.com.vn bán với giá niêm yết 750.000 VNĐ/Hộp 900 viên, dùng trong 3 tháng. Giá bán chưa bao gồm chương trình khuyến mại (nếu có).

Viên uống Chondroitin Glucosamine Z-XS

Đứng thứ 2, bất ngờ là một sản phẩm khá mới trên thị trường. Đó là viên uống Chondroitin Glucosamine Z-XS, một sản phẩm Quốc Dân từ Nhật Bản.

Khác với loại Orihiro, Chondroitin Glucosamine Z-XS không bổ sung các vitamin khoáng chất. Nhưng loại viên uống này bổ sung chiết xuất từ cây Vuốt Mèo. Một chiết xuất chất lượng, giúp giảm đau nhanh hơn so với các loại Glucosamine khác trên thị trường.

Viên uống bổ xương khớp Chondroitin Glucosamine z-sx Nhật Bản
Viên uống bổ xương khớp Chondroitin Glucosamine Z-SX

Thành phần trong viên uống Chondroitin Glucosamine Z-XS gồm: Glucosamine Sulfate, Chondroitin Sulfate, Collage Tuýp II, chiết xuất cây Vuốt Mèo. Đối tượng sử dụng là người bị viêm khớp, thoái hóa hay thể thao cường độ cao (đạp xe, chạy marathon).

 Hàng nhập từ Nhật Bản, được Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT bán giá nam yết 780.000 VNĐ/Hộp 720 viên, dùng trong 4 tháng. Giá bán cũng chưa bao gồm khuyến mại (nếu có).

Viên uống Blackmores Glucosamine Sulfate 1500mg One a Day

Vị trí thứ 3 trong Top những thực phẩm chức năng tốt cho xương khớpBlackmores Glucosamine Sulfate 1500mg. Đây cũng là sản phẩm Glucosamine Úc sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Viên uống bổ xương khớp Blackmores Glucosamine 1500mg 180 viên
Viên uống bổ xương khớp Blackmores Glucosamine 1500mg của Úc 180 viên

Khác với tất cả các sản phẩm cùng loại, Glucosamine Sulfate 1500mg của Blackmores là sản phẩm thuần khiết. Không kết hợp với bất kì thành phần, hoạt chất nào khác.

Các sản phẩm của Blackmores đã được nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại Glucosamine Blackmores đã hết hạn đăng kí nên không có hàng nhập khẩu chính ngạch. Giá viên uống Glucosamine Sulfate 1500mg đang được Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT cung cấp với giá 733,000VNĐ/lọ 180 viên sử dụng trong 6 tháng.

Viên uống bổ khớp Blackmores Glucosamine + Fish Oil

Cũng giống như Glucosamine Sulfate 1500mg nhưng viên uống Blackmores Glucosamine + Fish Oil còn kết hợp với dầu cá Omega-3 giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp nhẹ hiệu quả.

Viên uống bổ xương khớp Blackmores Glucosamine + Fish Oil
Viên uống bổ khớp Blackmores Glucosamine + Fish Oil

Với thành phần bổ sung Omega-3 và Glucosamine Sulfate hằng ngày hỗ trợ tại tạo sụn khớp và ngăn ngừa hao mòn, tổn thương sụn. Hơn nữa, nó còn giúp tăng khả năng vận động linh hoạt và phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.

Viên uống Blackmores Glucosamine + Fish Oil đang được Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT cung cấp trên thị trường với giá 450,000VNĐ/lọ 90 viên. 

Viên uống Blackmores Total Calcium & Magnesium + D3

Tiếp tục trong thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp là viên uống Blackmores Total Calcium & Magnesium + D3. Đây là sản phẩm dành cho người bị loãng xương hoặc muốn phòng ngừa loãng xương.

Viên uống bổ sung Blackmores Total Calcium & Magnesium + D3 125 viên
Viên uống bổ sung Blackmores Total Calcium & Magnesium + D3 125 viên

Viên uống Blackmores Total Calcium & Magnesium + D3 được điều chế từ ba dạng canxi cùng với hai dạng magie kết hợp với các vitamin D3. Từ đó hỗ trợ tăng cường hấp thu canxi và tăng cường sức khỏe xương khớp. 

Ngoài ra, sản phẩm còn chứa vitamin C, K cùng dưỡng chất như kẽm, mangan.. hỗ trợ duy trì khoáng chất trong xương. Từ đó giúp xương chắc khỏe và phòng ngừa loãng xương.

Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT hiện nay đang cung cấp viên uống Blackmores Total Calcium & Magnesium + D3 với giá 386,000VNĐ/lọ 125 viên.

Viên uống Blackmores Curcumin One-A-Day

Khác với các sản phẩm trên, Blackmores Curcumin One-A-Day không chứa Glucosamine hay các dưỡng chất mà chỉ bổ sung Longvida – một dạng Curcumin được tối ưu hóa hỗ trợ xương khớp.

Viên uống Blackmores Curcumin One A Day 30 viên của Úc

Thành phần bổ sung 400mg Longvida tường đương 80mg Curcumin hằng ngày. Đây là một liều dùng của nghệ hỗ trợ giảm viêm, hỗ trợ chức năng nhận thức và giảm khó chịu hệ tiêu hóa. 

Chính vì vậy, sản phẩm ngoài hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp nhẹ thì còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, sức khỏe gan và phúc lợi nói chung.

Viên uống Blackmores Curcumin One-A-Day đang được Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT bán với giá 399,000VNĐ/lọ 30 viên.

Dầu Gan Cá Mập Orihiro

Khác với các loại bổ sung Glucosamine, Dầu Gan Cá Mập Orihiro là thực phẩm chức năng xương khớp đa dụng nhất. Thành phần 99,9% từ chiết xuất dầu gan cá mập, giúp cơ thể tăng cường đề kháng, tốt cho mắt và tim mạch.

Viên uống dầu gan cá mập Orihiro 360 viên Nhật Bản

Trong hệ xương khớp, Dầu Gan Cá Mập Orihiro giúp hỗ trợ giảm đau và viêm sưng xương khớp. Vì vậy, người bị viêm khớp và gặp các vấn đề về tim mạch thì sử dụng Dầu Gan Cá Mập Orihiro là phù hợp hơn so với các sản phẩm từ Glucosamine.

Hiện tại, Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT đang phân phối Dầu Gan Cá Mập Orihiro nhập khẩu chính Hãng Nhật Bản. Hộp 360 viên có giá 670.000 VNĐ, dùng trong 2 tháng. Giá bán chưa bao gồm các chương trình khuyến mại (nếu có).

Sụn Cá Mập Super Marine Shark Cartilage Extract Tablets

Cũng giống như Chondroitin Glucosamine Z-XS, Sụn Cá Mập Marine Shark Cartilage Extract Tablets là hàng nội địa của Nhật Bản. Được nhập khẩu về Việt Nam.

Viên uống Sụn Cá Mập Super Marine Shark Cartilage Extract Tablets

Với chiết xuất chính là Sụn Cá Mập, mà trong đó hàm lượng Chondroitin Sulfate rất cao. Viên uống kết hợp với Collagen Peptid và Collage Type II có trong Sụn Vi Cá Mập giúp hỗ trợ cải thiện viêm khớp và thoái hóa rất hiệu quả.

Thực phẩm chức năng xương khớp Sụn Vi Cá Mập từ Nhật Bản, đang được Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT bán 580.000 VNĐ/hộp 240 viên. Dùng trong 40 ngày. Giá bán chưa bao gồm khuyến mại nếu có.

Viên uống hỗ trợ bệnh Gout-Blackmores Celery 3000mg

Blackmores Celery 3000mgthực phẩm chức năng xương khớp dành cho người bị bệnh Gout. Viên uống hỗ trợ bệnh Gout của Blackmores được chiết xuất từ Cần Tây và dầu hạt Cần Tây. Hoạt chất trong cây Cần Tây đã được nghiên cứu là giúp giảm đau chống viêm do bệnh Gout gây ra. Ngoài ra, giúp cơ thể tăng đào thải Acid Uric trong máu, hỗ trợ sự quá tải của Thận và phòng ngừa bệnh Gout tấn công.

Viên uống hỗ trợ bệnh gout Blackmores celert 3000mg
Viên uống hỗ trợ bệnh gout Blackmores celery 3000mg

Hiện tại, Blackmores Celery 3000mg chưa được hoàn thiện đăng kí nhập khẩu. Vì vậy, người dùng chỉ có thể mua hàng theo dạng xách tay.

Giá bán của Blackmores Celery 3000mg đang được Sức khỏe mỗi ngày cung HCT cung cấp là 359.000 VNĐ/hộp 50 viên. Dùng được từ 25-50 ngày. 

Viên uống Swisse Ultiboost Calcium + Vitamin D

Viên uống Swisse Ultiboost Calcium + Vitamin D là thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp của hãng Swisse. Đơn vị hàng đầu tại Úc chuyên sản xuất thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe.

Viên uống Canxi và Vitamin D Swisse Ultiboost Calcium + Vitamin D 150 viên

Đúng như tên gọi thì sản phẩm bổ sung canxi và vitamin D hằng ngày để hỗ trợ duy trì sức khỏe xương và răng. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp tăng cường hấp thu canxi và tăng cường mật độ cũng như tính toàn vẹn của xương. Từ đó hỗ trợ phòng ngừa loãng xương hiệu quả.

Hiện nay, viên uống Swisse Ultiboost Calcium + Vitamin D đang được cung cấp với giá 430,000VNĐ/hộp 150 viên. Sử dụng từ 50 – 75 ngày.

Viên uống Glucosamine HCL 1500mg Kirkland

Viên uống Glucosamine HCL 1500mg của Kirkland là sản phẩm số 1 nước Mỹ về sự phổ biến. Đây là sản phẩm bổ sung Glucosamine dạng Hydrochloride kết hợp với hoạt chất MSM. Giúp hỗ trợ giảm đau, chống viêm cho người bị viêm khớp, thoái hóa.

glucosamine hcl 1500mg kirkland

Hiện tại chưa có nhà nhập khẩu viên uống Glucosamine HCL 1500mg Kirkland. Vì vậy bạn chỉ có thể mua sản phẩm theo dạng xách tay. Tuy nhiên, hãy lưu ý lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín. Vì trên thị trường viên uống Glucosamine HCL 1500mg của Kirkland được làm giả rất nhiều.

Viên uống tăng chiều cao GH Creation Ex

Viên uống tăng chiều cao GH Creation EX là thực phẩm chức năng xương khớp cao cấp đến từ Nhật Bản. Đây là sản phẩm dành cho đối tượng từ 10 – 30 tuổi muốn tăng chiều cao. Ngoài hỗ trợ xương khớp, GH Creation EX còn hỗ trợ răng và cơ bắp khi tập thể thao.

Viên uống tăng chiều cao Gh Creation Ex Nhật Bản 270 viên

Thành phần gồm: Alpha – GPC, Arginine, Bone Peptide, Protetite, canxi san hô… là những chiết xuất quý, giúp người dùng bổ sung dưỡng chất phát triển chiều cao, tăng mật độ xương và răng chắc khỏe. Sản phẩm hướng dẫn tăng hiệu quả sử dụng nếu kết hợp với tập luyện thể thao đều đặn.

Viên uống tăng chiều cao GH Creation EX đang được Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT bán giá 890.000 VNĐ/hộp 270 viên. Hàng nhập khẩu chính ngạch từ Nhật Bản. Giá bán chưa bao gồm khuyến mại nếu có, sử dụng trong 3 tháng. Mỗi năm có thể dùng 1-2 hộp.

Viên uống bổ sung Canxi DHC

Viên uống bổ sung Canxi DHC là sản phẩm dành cho người bị loãng xương và trẻ em còi xương. Đây là sản phẩm được nhập khẩu từ DHC Nhật Bản.

viên uống bổ sung canxi DHC Calcium + CBP 30 ngày

Thành phần mỗi 4 viên uống gồm: Caxi 370mg, Whey Protein 12mg, Vitamin D3 0,07μg. Giúp bổ sung canxi cho người loãng xương, trẻ em còi xương. Hỗ trợ xương và răng chắc khỏe.

Giá bán viên uống bổ sung Canxi DHC nhập khẩu:

 • Gói 30 ngày: 210.000 VNĐ
 • Gói 90 ngày: 550.000 VNĐ

Giá bán chưa bao gồm khuyến mại nếu có.

Bột bổ xương khớp Blackmores Collagen Protect Joint and Bone

Một thực phẩm chức năng cho xương khớp của nước Úc, đó là Bột bổ xương khớp Blackmores Collagen Protect Joint and Bone. Đây là sản phẩm bổ sung hàm lượng Collagen cao, kết hợp với các vitamin khoáng chất tốt cho xương khớp.

Blackmores Collagen Protect Joint and Bone

Mỗi lần sử dụng 6g gồm:

 • Collagen thủy phân: 5g (5000mg)
 • Mangan gluconate: (mangan 5mg) 45,5mg
 • Colecalciferol: (vitamin D3, 500iu) 12,5 microgam
 • Axit ascoricic: (vitamin C) 20mg
 • Silic keo khan: (silic, 20mg) 42,8mg
 • Kẽm axit amin chelate: (kẽm, 5mg) 25mg
 • Borax (boron, 2,5mg): 22,3mg

Sản phẩm có tác dụng: Hỗ trợ và bảo vệ xương khớp khỏe mạnh, tăng cường hình thành collagen, hỗ trợ tái tạo chất nhờn giữa các khớp và đệm của xương.

Bột bổ xương khớp Blackmores Collagen Protect Joint and Bone chưa hoàn thiện thủ tục nhập khẩu tại Việt Nam. Nên bạn chỉ có thể đặt hàng dạng xách tay. Giá 620.000 VNĐ/Hộp 120g, đặt hàng từ 10 – 20 ngày.

Kiện Khớp Tiêu Thống Collagen

Ở vị trí cuối cùng là Kiện Khớp Tiêu Thống Collagen. Đây là sản phẩm duy nhất của Việt Nam xếp trong Top các thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp. Được Học Viện Quân Y nghiên cứu và sản xuất.

Khiện khớp tiêu thống collagen Học Viện Quân Y

Kiện Khớp Tiêu Thống được kết hợp giữa Collagen Type 2 cùng các thảo dược chuyên dành cho bệnh xương khớp như: Mẫu Lệ, Cốt Toái Bổ, Ngũ Gia Bì, Hy Thiêm Thảo, Cẩu Tích, Dây Đau Xương, Thổ Phục Linh, Thiên Niên KiệnCan Khương.

So với các loại thực phẩm chức năng xương khớp khác, Kiện Khớp Tiêu Thống Collagen có khả năng giảm đau nhức xương khớp nhanh hơn. Do có nhiều các thành phần thảo dược chuyên về bệnh xương khớp. Tuy nhiên, do từ nhiều thảo dược nên có thể không tốt nếu bạn sử dụng lâu dài.

Lưu ý không sử dụng Kiện Khớp Tiêu Thống:

 • Người bị mẫn cảm với bất kì thành phần nào
 • Người bị suy giảm chức năng Gan, Thận
 • Phụ nữ có thai và đang cho con bú

Giá bán của Kiện Khớp Tiêu Thống Collagen đang được Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT khuyến mại còn 160k/hộp 60 viên. Dùng mỗi tháng 2 hộp.

Lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp

Để sử dụng các thực phẩm chức năng xương khớp hiệu quả, các bạn cần biết những lưu ý dưới đây:

 • Không sử dụng loại nào mà mình bị mẫn cảm với các thành phần trong đó.
 • Người bị tiểu đường cần theo dõi đường huyết khi sử dụng các sản phẩm từ Glucosamine.
 • Dùng đúng liều lượng. Việc dùng quá liều không giúp hiệu quả tốt hơn. Nguy cơ bị tác dụng phụ nếu bị quá liều.
 • Kết hợp vận động, tập luyện thường xuyên giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ khi sử dụng.
 • Lựa chọn các thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp nhập khẩu để bảo đảm hàng chính Hãng. Vì hàng nhái hiện nay rất nhiều và tinh vi, gắn mác hàng xách tay.

LỜI KẾT

Thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp có rất nhiều loại. Mỗi loại có công thức khác nhau, hướng đến những đối tượng sử dụng khác nhau. Để sử dụng hiệu quả, bạn nên tìm hiểu kĩ từng loại và nên chọn hàng nhập khẩu để bảo đảm Chính Hãng, an toàn. Hi vọng qua bài viết, Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT đã giúp bạn lựa chọn thực phẩm chức năng xương khớp phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ ?
0862.06.1366