Quế Chi Thang | Bài thuốc giúp giải cơ phát biểu, điều hòa dinh vệ

bài thuốc quế chi thang

Quế Chi Thang là bài thuốc gồm có các thành phần: Quế Chi 12g, Bạch Thược 12g, Chích Cam Thảo 6g, Sinh Khương 12g, Đại Táo 4 quả. Tùy từng mục đích mà tỉ lệ thành phần có khác nhau một chút. Tác dụng của bài thuốc là giúp giải cơ, phát dãn giải biểu và điều hòa dinh vệ.

Cách sử dụng bài thuốc Quế Chi Thang

Cách dùng bài thuốc Quế Chi Thang: mỗi ngày dùng 1 thang, đun sắc. Uống 2 lần/ngày, uống khi thuốc còn nóng. Sau khi uống xong thì ăn cháo nóng. Sử dụng vào mùa đông, sau khi uống xong thì trùm chăn cho ra mồ hôi.

Lưu ý, không dùng bài thuốc trong các trường hợp sau: ngoại cảm phong hàn biểu thực chứng, bệnh nhiễm thời kỳ đầu sốt rét ra mồ hôi, mạch sác, khát nước, lưỡi đỏ rêu vàng.

Quế Chi Thang chữa các chứng bệnh gì?

Trong bài thuốc Quế Chi Thang, thì Quế Chi là dược liệu có thành phần chủ chốt nhất. Tác dụng chính của Quế Chi là giải cơ biểu và thông dương khí. Dược liệu còn lại có tác dụng điều hòa dinh vệ.

Quế Chi Thang được dùng để chứa các chứng bệnh:

  • Ngoại cảm phong tà.
  • Mạch phù hoãn.
  • Đau đầu phát sốt.
  • Tịt Mũi, lúc nóng lúc lạnh.
  • Đổ mồ hôi nhiều, sợ gió.

Ứng dụng của Quế Chi Thang

Người Malaysia cũng sử dụng bài thuốc Quế Chi Thang cho thuốc trị xương khớp. Đó và các loại thuốc xương khớp Malaysia gia truyền được rất nhiều người Việt sinh sống ở đây sử dụng. Nhờ tác dụng tuyệt vời cho bệnh xương khớp nên ở Việt Nam, sản phẩm được tìm kiếm trên internet khá nhiều.

thuốc xương khớp của malaysia
Các loại Thuốc xương khớp của Malaysia

Mua Quế Chi Thang ở đâu?

Quế Chi được đăng bán trên các trang thương mại điện tử với giá chỉ từ 170,000VNĐ/kg. Bạn có thể đến các đơn vị chuyên bốc thuốc đông y ở địa phương để tìm mua.

“bài viết được tham khảo nguồn trên internet”


Tin tức liên quan:

Bình luận (0 bình luận)

1
Bạn cần hỗ trợ ?
0862.06.1366