Quế Chi Thang | Bài thuốc giúp giải cơ phát biểu, điều hòa dinh vệ

bài thuốc quế chi thang

Quế Chi Thang là bài thuốc gồm có các thành phần: Quế Chi 12g, Bạch Thược 12g, Chích Cam Thảo 6g, Sinh Khương 12g, Đại Táo 4 quả. Tùy từng mục đích mà tỉ lệ thành phần có khác nhau một chút. Tác dụng của bài thuốc là giúp giải cơ, phát dãn giải biểu và điều hòa  dinh vệ.

Cách sử dụng bài thuốc Quế Chi Thang

Cách dùng bài thuốc Quế Chi Thang: mỗi ngày dùng 1 thang, đun sắc. Uống 2 lần/ngày, uống khi thuốc còn nóng. Sau khi uống xong thì ăn cháo nóng. Sử dụng vào mùa đông, sau khi uống xong thì trùm chăn cho ra mồ hôi.

Lưu ý, không dùng bài thuốc trong các trường hợp sau: ngoại cảm phong hàn biểu thực chứng, bệnh nhiễm thời kỳ đầu sốt rét ra mồ hôi, mạch sác, khát nước, lưỡi đỏ rêu vàng

Quế Chi Thang chữa các chứng bệnh gì?

Trong bài thuốc Quế Chi Thang, thì Quế Chi là dược liệu có thành phần chủ chốt nhất. Quế Chi hay còn còn gọi là Quế, vỏ cây quê, vị ngọt ngọt, cay cay. Tác dụng chính của Quế Chi là giải cơ biểu và thông dương khí. Dược liệu còn lại có tác dụng điều hòa dinh vệ.

Quế Chi Thang được dùng để chứa các chứng bệnh:

  • Ngoại cảm phong tà
  • Mạch phù hoãn
  • Đau đầu phát sốt.
  • Tịt Mũi, lúc nóng lúc lạnh.
  • Đổ mồ hôi nhiều, sợ gió.

Ứng dụng của Quế Chi Thang

Với trường hợp bị cảm phong hàn, hàn thấp, đau  nhức mình mẩy có thể dùng Quế Chi Thang. Tuy nhiên, cần kết hợp với các dược liệu khác như Ngũ Gia Bì, Khương Hoạt, Uy Linh Tiên, Phòng Phong, Tục Đoan.

Người Malaysia cũng sử dụng bài thuốc Quế Chi Thang cho thuốc trị xương khớp. Đó và viên khớp Malaysia Xanh Professor’s Pill Keluaran Baru.

Loại viên khớp này có các thành phần dược liệu: Lộc nhung, sâm Malaysia, quế chi thang, tân giao, phòng phong, thiên niên kiện, nhũ hương, phục linh, cam thảo, tục đoan, ngũ gia bì. Đây là sản phẩm gia truyền của người Malaysia, được rất nhiều người Việt sinh sống ở đây sử dụng. Nhờ tác dụng tuyệt vời cho bệnh xương khớp nên ở Việt Nam, sản phẩm được tìm kiếm trên internet khá nhiều.

Professor’s Pill Keluaran Baru Thuốc Xương Khớp Malaysia Màu Xanh
Thuốc xương khớp Malaysia màu xanh tem chữ nhật Professor’s Pill Keluaran Baru

Khác với viên khớp Malaysia đỏ, thì viên khớp xanh còn hỗ trợ thêm về hoạt huyết Não và Thận.

Mua Quế Chi Thang ở đâu?

Với các dược liệu khác được bán phổ biến, ngay cả trên internet. Thậm chí như Quế Chi còn được đăng bán trên các trang thương mại điện tử với giá chỉ từ 170,000VNĐ/kg. Bạn có thể đến các đơn vị chuyên bốc thuốc đông y ở địa phương để tìm mua.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các địa chỉ khác trên internet bằng từ khóa “mua quế chi thang ở đâu”, google sẽ giúp các bạn tham khảo một số nơi bán.

“bài viết được tham khảo nguồn trên internet”


Tin tức liên quan:

Question and answer (0 comments)

1
Bạn cần hỗ trợ ?
0862.06.1366