Nước ép tốt cho bà bầu: Lợi ích và cách làm nước ép đơn giản

Các loại nước ép tốt cho bà bầu

Nước ép tốt cho bà bầu và thai nhi vì chúng cung cấp lượng dinh dưỡng quan trọng trong quá trình mang thai. Chúng giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp cung cấp năng lượng, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nước ép nào tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Bài viết này, Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT xin chia sẻ Top 7 nước ép tốt cho bà bầu hỗ trợ phát triển thai nhi khỏe mạnh.

Lợi ích của nước ép tốt cho bà bầu

Phụ nữ mang thai cần cung cấp rất nhiều vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Trong đó bổ sung nước ép tốt cho bà bầu có những lợi ích như:

  1. Nước ép là một nguồn năng lượng tự nhiên, giúp bà bầu duy trì sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.
  2. Nước ép giàu chất xơ giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Từ đó, ngăn ngừa táo bón và giảm nguy cơ bệnh trĩ.
  3. Nước ép cung cấp một loạt các vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin C, axit folic, kali và sắt. Điều này hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi và duy trì sức khỏe tổng thể của bà bầu.
  4. Nước ép chứa các chất chống oxy hóa mạnh. Nhờ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.
  5. Nước ép giàu dưỡng chất hỗ trợ sự phát triển của hệ thần kinh, tiêu hóa và hệ miễn dịch.
  6. Nước ép có thể giúp bà bầu duy trì cân nặng trong khoảng phù hợp và kiểm soát cân nặng sau sinh.

Bổ sung nguồn nước ép tươi ngon, không chứa chất bảo quản. Điều này đảm bảo những lợi ích tốt nhất cho bà bầu và thai nhi. Vậy nước ép tốt cho bà bầu là những loại nước ép nào?

Top 7 Nước ép tốt cho bà bầu

Nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng đầu? Nước Cam

Nước ép cam là một lựa chọn tốt cho bà bầu vì có nhiều lợi ích như:

  1. Nước ép cam là một nguồn giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.
  2. Giàu vitamin A, cần thiết cho sự phát triển thị giác và sự phát triển mắt thai nhi.
  3. Vitamin C có trong nước ép cam giúp cải thiện quá trình hấp thụ chất sắt từ các nguồn thực phẩm khác. Từ đó, giúp ngăn ngừa thiếu máu và bổ sung sắt cho cơ thể.
  4. Nước ép cam chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương của các gốc tự do và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
Nước ép cam tốt cho bà bầu
Nước ép cam giàu vitamin rất tốt cho bà bầu

Cách làm nước ép cam:

  1. Chọn cam tươi chín mọng, cảm giác nặng tay và có vỏ màu sáng.
  2. Cắt cam làm hai nửa. Sử dụng cây ép hoặc máy ép để lấy nước ép từ cam.
  3. Uống nước ép cam tươi ngay sau khi ép để tận hưởng tất cả các chất dinh dưỡng.

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua là một lựa chọn tốt cho bà bầu với các công dụng và lợi ích đáng kể như:

  1. Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh. Nó giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương tế bào, giảm nguy cơ bị viêm nhiễm và các bệnh lý khác.
  2. Nước ép cà chua giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Do đó, đẩy lùi các tác nhân gây bệnh và hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bà bầu.
  3. Giàu chất xơ giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón. Từ đó giảm nguy cơ mắc các vấn đề tiêu hóa.
  4. Nước ép cà chua cũng là nguồn axit folic quan trọng. Axit folic giúp hỗ trợ sự phát triển tim mạch và hệ thần kinh của thai nhi.
Nước ép cà chua tốt cho bà bầu
Nước ép cà chua giàu chất oxy hóa giúp bảo vệ tế bào

Cách làm nước ép cà chua:

  • Chọn cà chua chín màu đỏ đậm, chín mọng và có vỏ bóng. Rửa sạch cà chua trước khi sử dụng.
  • Cắt cà chua thành mảnh nhỏ để dễ dàng ép. Sau đó cho vào máy ép để lấy nước.
  • Uống nước ép cà chua ngay sau khi ép. Bạn cũng có thể thêm một ít muối, đường hoặc hương vị khác nếu muốn.

Nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng giữa – Nước ép cà rốt

Lợi ích của nước ép cà rốt cho bà bầu:

  1. Cà rốt là một nguồn giàu vitamin A giúp tăng cường sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa, Vitamin A giúp da mềm mịn và tăng cường sức khỏe da. Đặc biệt nó cũng hỗ trợ rát tốt cho mắt và hệ tiêu hóa.
  2. Nước ép cà rốt cung cấp các dưỡng chất quan trọng như axit folic, vitamin C, kali và sắt. Đây là chất giúp hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi.
  3. Cà rốt chứa chất xơ giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Do đó, nó giúp ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
  4. Nước ép cà rốt giàu chất chống oxy hóa và vitamin C. Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.
  5. Cà rốt có tính kiềm giúp cân bằng pH dạ dày và giảm triệu chứng chướng bụng, đầy hơi và khó tiêu.
  6. Nước ép cà rốt có khả năng giảm mức cholesterol và huyết áp. Nó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đồng thời hỗ trợ sự phát triển tim mạch của thai nhi.
Nước ép cà rốt tốt cho bà bầu
Nước ép cà rốt giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho bà bầu

Cách làm nước ép cà rốt:

  • Chọn cà rốt tươi có màu sáng, cứng và không có dấu hiệu hư hỏng. Rửa sạch cà rốt và lột vỏ trước khi sử dụng.
  • Cắt cà rốt thành miếng nhỏ để dễ dàng ép. 
  • Có thể uống được ngay sau khi ép xong hoặc kết hợp cùng với loại quá khác tùy ý thích.

Nước ép táo

Công dụng của nước ép táo cho bà bầu:

  1. Táo chứa polyphenol và nhiều chất chống oxy hóa. Nó giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương của các gốc tự do và tăng cường hệ miễn dịch.
  2. Nước ép táo giàu chất xơ tự nhiên giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nó giúp giảm nguy cơ táo bón và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
  3. Giàu vitamin C và axit folic giúp hỗ trợ sự phát triển tim mạch và hệ thần kinh của thai nhi.
  4. Nước ép táo chứa flavonoid giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch của mẹ bầu. Đồng thời hỗ trợ sự phát triển tim mạch của thai nhi.
  5. Một số phụ nữ mang bầu có thể gặp vấn đề về buồn nôn và nôn mửa. Nước ép táo có thể giúp giảm cảm giác buồn nôn và làm dịu dạ dày.
  6. Nước ép táo chứa đường tự nhiên và carbohydrate cung cấp năng lượng cho bà bầu. Từ đó nó giúp đồng thời giúp giảm cảm giác mệt mỏi.
  7. Các chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ da khỏi sự tổn thương do tác động của môi trường và bên ngoài.
Nước ép táo tốt cho bà bầu
Nước ép táo rất tốt cho bà bầu

Cách làm nước ép táo:

  • Chọn táo tươi có màu sáng, cứng và không có dấu hiệu hư hỏng. Rửa sạch táo trước khi sử dụng.
  • Cắt táo thành miếng nhỏ vừa với máy ép từng loại.
  • Uống ngay sau khi ép hoặc thêm một ít nước lọc hay đá tùy ý thích.

Nước ép lựu

Nước ép lựu là một loại nước ép tuyệt vời cho bà bầu vì những lợi ích như:

  1. Lựu chứa chất chống oxy hóa mạnh như polyphenol, anthocyanin và punicalagin. Nó giúp ngăn chặn sự tổn thương tế bào và bảo vệ khỏi các gốc tự do gây hại.
  2. Cung cấp axit folic, vitamin C và các dưỡng chất khác quan trọng. Từ đó giúp hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi. Đặc biệt là hệ thần kinh và hệ tuần hoàn.
  3. Giàu vitamin C và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch. Từ đó bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lý và vi khuẩn gây hại.
  4. Lựu có khả năng giảm cholesterol xấu (LDL) và huyết áp. Nó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và bảo vệ sức khỏe tim mạch của bà bầu.
  5. Chất xơ tự nhiên giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm táo bón và khó tiêu.
  6. Nước ép lựu có tính kháng vi khuẩn và chống viêm. Nó giúp giảm nguy cơ mắc viêm nhiễm đường tiết niệu trong quá trình mang bầu.
  7. Hàm lượng đường tự nhiên và carbohydrate giúp tăng cường năng lượng cho bà bầu và giảm cảm giác mệt mỏi.
Nước ép lựu tốt cho bà bầu
Nước ép lựu giàu sắt và chất chống oxy hóa

Cách làm nước ép lựu:

  • Chọn lựu tươi có màu sáng, cảm giác nặng và không có dấu hiệu hư hỏng. Rửa sạch lựu trước khi sử dụng.
  • Cắt lựu thành hai nửa và lấy hạt ra. Đặt hạt lựu vào máy ép hoặc bọc chúng trong tấm vải sạch và vắt để lấy nước ép.
  • Uống ngay sao khi ép hoặc thêm gì tùy theo sở thích.

Nước ép tốt cho bà bầu – nước ép ổi

Nước ép ổi là một lựa chọn tuyệt vời cho bà bầu với nhiều công dụng như:

  1. Ổi chứa chất chống oxy hóa mạnh như: vitamin C và polyphenol. Nó giúp ngăn chặn sự tổn thương tế bào và bảo vệ khỏi các gốc tự do gây hại.
  2. Giàu chất xơ giúp cải thiện chuyển hóa thức ăn. Nó duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giảm nguy cơ táo bón.
  3. Cung cấp axit folic và choline giúp hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi. Đặc biệt là hệ thần kinh và hệ tuần hoàn.
  4. Hàm lượng calo thấp, ít chất béo và chứa nhiều chất xơ. Vì vậy, giúp giảm cảm giác đói và hỗ trợ quá trình kiểm soát cân nặng.
  5. Các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi sự tổn thương do tác động môi trường. Nhờ đó, hỗ trợ duy trì làn da khỏe mạnh.
Nước ép ổi tốt cho bà bầu
Nước ép ổi giàu vitamin C tăng cường sức đề kháng

Cách làm nước ép ổi: Chọn quả ổi có màu sáng, chắc tay. Sau đó cắt nhỏ vừa máy ép để uống. Có thể cho thêm đường hoặc đá khi uống tùy sở thích.

Nước ép của cải đường

Nước ép củ cải đường là một lựa chọn tuyệt vời cho bà bầu với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là chi tiết về công dụng và cách làm nước ép củ cải đường tốt cho bà bầu.

Công dụng của nước ép củ cải đường cho bà bầu:

  1. Cung cấp chất dinh dưỡng: giàu chất xơ, vitamin A, C, K, axit folic và các khoáng chất như kali và sắt. Nó giúp cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho bà bầu và thai nhi.
  2. Chứa axit folic, chất quan trọng cho sự phát triển tế bào và hệ thần kinh của thai nhi. Nó đồng thời giúp ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh.
  3. Chứa các chất chống oxy hóa và chất kháng vi khuẩn. Từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lý.
  4. Nước ép củ cải đường chứa nitrat tự nhiên. Chấy này có khả năng giảm huyết áp và cải thiện lưu thông máu. Từ đó, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đảm bảo sự cung cấp dưỡng chất cho thai nhi.
  5. Có khả năng tăng cường quá trình phục hồi sau sinh. Bởi giúp nâng cao sức khỏe và năng lượng sau quá trình sinh nở.
  6. Nước ép củ cải đường chứa chất chống viêm tự nhiên giúp giảm tình trạng viêm nhiễm. Nhờ đó làm giảm sự khó chịu do viêm trong quá trình mang bầu.
Nước ép củ cải đường tốt cho bà bầu
Nước ép củ của đường tốt cho bà bầu

Cách làm nước ép củ cải đường:

  • Chọn củ cải đường tươi, cắt bỏ các rễ và lá non. Rửa sạch củ cải để loại bỏ bụi bẩn và cặn.
  • Gọt vỏ củ cải và cắt thành các lát mỏng để tiện cho quá trình ép..
  • Sau khi ép, lọc nước ép để loại bỏ bã củ cải và cặn. Uống ngay sau khi làm ép.

Lưu ý khi uống nước ép cho bà bầu

Khi uống nước ép trong quá trình mang bầu, hãy lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn và tối ưu hóa lợi ích cho bà bầu:

  • Tránh uống nước ép từ nguồn không rõ nguồn gốc hoặc không được chế biến đảm bảo vệ sinh. Chọn nguồn nước ép uy tín và đảm bảo chất lượng.
  • Sử dụng rau quả và các nguyên liệu chất lượng cao và đã được rửa sạch. Điều này giúp loại bỏ hóa chất và thuốc trừ sâu trong quá trình trồng.
  • Hạn chế sử dụng nước ép chứa chất phụ gia như màu nhân tạo, chất bảo quản hoặc hương liệu nhân tạo. Chọn nguyên liệu tươi và tự nhiên.
  • Nếu bạn có tiền sử dị ứng với bất kỳ loại rau quả nào thì hãy cẩn trọng và cẩn thận.
  • Đảm bảo rửa sạch tay trước khi làm nước ép và sử dụng thiết bị chế biến sạch sẽ. Điều này giúp tránh nhiễm vi khuẩn hoặc bất kỳ loại bệnh nhiễm trùng nào.

Lời kết: Có thể thấy nước ép tốt cho bà bầu có rất nhiều lợi ích. Qua bài viết này, HCT hi vọng có thể giúp bạn biết được 7 nước ép tốt cho bà bầu và phát triển thai nhi tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ ?
0862.06.1366