Bà bầu ăn mãng cầu được không? 6 Lợi ích và những lưu ý cần biết

Bà bầu ăn mãng cầu được không?

Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc “Bà bầu ăn mãng cầu được không?” hiện là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi khi mang thai, mọi người thường quan tâm đến chế độ ăn uống để mẹ và thai nhi phát triển khỏe mạnh. Hãy cùng Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT trả lời câu hỏi bầu ăn mãng cầu được không? lợi ích và những điều cần biết.

Bà bầu ăn mãng cầu được không?

Mãng cầu là một trái cây được nhiều chị em ưa thích, trong đó có bà bầu. Quả mãng cầu chín thơm phức với hương vị ngọt ngào hoặc chua nhẹ. Loại quả này thường được ăn trực tiếp, làm sinh tố, kem, mãng cầu dầm… với giá trị dinh dưỡng rất cao.

Bà bầu ăn mãng cầu được không?
Bà bầu ăn mãng cầu với hàm lượng phù hợp rất tốt cho sức khỏe và thai nhi

Vầy bầu ăn mãng cầu được không? Câu trả lời là có. Bởi trong mãng cầu chứa rất nhiều vitamin C, chất xơ và các chất chống oxi hóa… có lợi cho sức khỏe tốt cho bà bầu. Do đó bầu hoàn toàn có thể ăn được mãng cầu. Tuy nhiên, cần ăn với liều lượng vừa phải và hợp lý.

Theo các chuyên gia khuyến cáo: “bầu chỉ nên ăn khoảng 50g mỗi lần và một tuần chỉ ăn tối đa 2 lần”. Vì vậy bà bầu cứ ăn theo khuyến nghị là an toàn và tốt cho mẹ và thai nhi.

Bà bầu ăn mãng cầu được không? Những lợi ích cho bà bầu

Mãng cầu có thể có nhiều tác dụng có lợi đối với bà bầu khi được tiêu thụ đúng cách và trong mức độ hợp lý. Dưới đây là một số tác dụng của mãng cầu đối với bà bầu:

  • Giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của bà bầu và hỗ trợ quá trình phát triển của thai nhi. Hơn nữa vitamin C còn giúp cải thiện sự hấp thụ canxi trong cơ thể. Điều này có thể hỗ trợ sự phát triển xương và răng của thai nhi.
  • Mãng cầu chứa chất xơ tự nhiên giúp duy trì chức năng tiêu hóa khỏe mạnh. Từ đó ngăn ngừa táo bón, một vấn đề phổ biến trong thai kỳ.
  • Mãng cầu chứa các chất chống oxi hóa polyphenol. Nó giúp ngăn chặn sự tổn thương của gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ tế bào khỏi các tác động tiêu cực. 
Bà bầu ăn mãng cầu được không?
Mãng cầu có rất nhiều lợi ích đối với bà bầu
  • Mãng cầu có thành phần nước cao và chứa đường tự nhiên. Nó giúp bà bầu duy trì sự cân bằng nước và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Mãng cầu chứa axit folic, một loại vitamin quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh thai nhi. Nó hỗ trợ  giảm nguy cơ các vấn đề liên quan đến hệ thần kinh ở thai nhi.
  • Mãng cầu chứa các chất chống vi khuẩn và chất chống vi rút tự nhiên, có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bà bầu và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Có thể thấy mãng cầu có rất nhiều lợi ích đối với mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, nhớ rằng việc tiêu thụ mãng cầu trong thai kỳ cần tuần thủ đúng liều lượng.

Cách chọn mãng cầu tươi ngon và những lưu ý

Để chọn mãng cầu tươi ngon, bạn có thể tham khảo các bước sau:

  • Chọn trái mãng cầu có màu sáng, mịn màng và không có vết bị tổn thương hoặc dấu hiệu của sự hư hỏng.
  • Nhẹ nhàng ấn vào vỏ mãng cầu để kiểm tra độ mềm. Trái mãng cầu tươi ngon vừa chín tới thường có vỏ mềm nhẹ và không quá cứng.
  • Mãng cầu tươi chín vừa thường có mùi thơm và phảng phất hương thơm tự nhiên. 
  • Tốt nhất là lên ăn trực tiếp hoặc có thể làm sinh tố dầm, kem… tùy sở thích.

Lưu ý khi ăn mãng cầu cho bà bầu:

  • Nếu chưa ăn lần nào thì nên bổ sung với hàm lượng nhỏ để cảm nhận cơ thể.
  • Ăn quá nhiều mãng cầu có thể gây rối loại tiêu hóa.
  • Đặc biệt với người mắc bệnh về dạ dày cần ăn đúng liều lượng nêu trên.

Lưu ý rằng mỗi người có cơ địa và phản ứng cá nhân khác nhau. Việc tiêu thụ mãng cầu trong thai kỳ nên tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Cùng với đó là duy trì một khẩu phần ăn cân đối và đa dạng để tăng sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

Lời kết: Bà bầu ăn mãng cầu được không? Qua bài viết này, HCT hi họng có thể giải đáp thắc mắc giúp mẹ bầu. Chúc các mẹ bầu có được những kiến thức bổ ích để tăng cường sức khỏe thai kỳ.


Bài viết liên quan: 

Bình luận (0 bình luận)

1
Bạn cần hỗ trợ ?
0862.06.1366