Tỏi Đen Một Nhánh hay Tỏi Đen Cô Đơn được coi là thần dược, bên cạnh các dòng sản phẩm khác như Đông Trùng Hạ Thảo... So với loại nhiều nhánh, tỏi đen cô đơn có giá thành cao hơn, vì giàu hàm lượng hoạt chất hơn.
Tỏi Đen Một Nhánh có tốt không?
Từ xa xưa Tỏi Đen đã là một phần văn hóa ẩm thực của người Nhật Bản, và được phát triển như một sản phẩm y tế.
Nhiều công trình nghiên cứu về Tỏi Đen đã được tiến hành tại Việt Nam và trên thế giới và cho những kết quả rất khả quan.
Dưới đây là một số kết quả nghiên cứu và đặc tính Tỏi Đen Một Nhánh:
- So với tỏi tươi thì Tỏi Đen không còn mùi hăng, vị cay và nồng. Tỏi Đen Một Nhánh ngọt hơn dễ ăn và nhiều ứng dụng hơn.
- Hợp chất allicin trong tỏi tươi được chuyển hóa thành các hợp chất alkaloid và flavinoid mang nhiều hoạt tính sinh học hơn.
- Tùy thuộc vào quá trình cũng như phương pháp lên men mà hàm lượng các hoạt chất trong Tỏi Đen thay đổi. Tuy nhiên theo các nghiên cứu thì hàm lượng các chất trung bình như sau: đường tan trong nước tăng từ 1,88-7,91 lần; polyphenol toàn phần tăng 4-4,19 lần; flavonoid toàn phần tăng 4,5-5,0 lần; hợp chất amadori/heyns tăng 40-100 lần…
Công dụng của Tỏi Đen Một Nhánh
Sử dụng tỏi đen có tác dụng:
- Tỏi Đen Cô Đơn giúp nâng cao sức đề kháng.
- Tỏi Đen Cô Đơn giúp hạn chế Oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.
- Tỏi Đen giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
- Tỏi Đen chống béo phì, bảo vệ gan.
- Tỏi Đen giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu
- Giúp giảm mỡ máu, tốt cho người bị tim mạch.
Đối tượng sử dụng Tỏi Đen Một Nhánh:
- Người già yếu, suy nhược cơ thể, có sức đề kháng yếu.
- Người ăn khó tiêu, đầy bụng, ăn không ngon miệng.
- Các trường hợp mỡ trong máu cao, gan nhiễm mỡ, người bị xơ vữa mạch máu có nguy cơ ảnh hưởng tới tim mạch.
- Người làm việc trong môi trường độc hại, người trong hoặc sau quá trình hóa trị , xạ trị u bướu.
Cách sử dụng Tỏi Đen Một Nhánh
- Liều dùng: 1-3 củ/người/ngày.
- Bóc vỏ ăn trực tiếp.
- Ngâm rượu để uống.
- Chế biến món ăn.
- Bào chế thành các dạng khác như nước cao, viên nang…
Ăn Tỏi Đen vào lúc nào: Các bạn có thể ăn tỏi đen vào mọi thời điểm trong ngày, trước, sau hoặc trong bữa ăn.
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng đãng, tránh ánh sáng trực tiếp.
Tác dụng phụ của Tỏi Đen
Ông bà ta có câu “Cái gì quá cũng không tốt“. Vì vậy, mặc dù là một loại thực phẩm bổ dưỡng tuy nhiên nếu cách sử dụng Tỏi Đen không đúng bạn sẽ gặp một số tác dụng phụ không mong muốn.
Những tác hại của Tỏi Đen khi sử dụng quá nhiều một lúc:
- Ảnh hưởng không tốt tới gan
- Gây buồn nôn, đầy bụng, ợ nóng
- Làm tăng nguy cơ xuất huyết
- Gây tụt huyết áp
- Ảnh hưởng tới tầm nhìn của mắt
- Gây đau đầu
- Có thể gây đau cơ và chán ăn.
Nghiêm trọng hơn nếu sử dụng với lượng lớn có thể gây ngộ độc. Bạn cần liên lạc với bác sĩ để được tư vấn nếu gặp các tình trạng trên.
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website của chúng mình!
Chưa có đánh giá nào.