Top 10 Viên uống Bổ Não được chuộng nhất hiện nay

Top 10 viên uống bổ não được ưa chuộng nhất hiện nay

Não bộ rất quan trọng và điều khiển mọi chức năng của cơ thể. Bởi vậy để duy trì và tăng cường chức năng não bộ thì nhiều người đã lựa chọn viên uống bổ não. Tuy nhiên, lựa chọn viên uống nào phù hợp với cơ thể thì không phải ai cũng biết.

Trong bài viết này, Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT xin chia sẻ với bạn các loại viên uống bổ não được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ai cần sử dụng viên uống bổ não?

Viên uống bổ não thường được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên hỗ trợ giảm suy nhược thần kinh, giúp cơ thể tỉnh táo, tập trung và tăng cường trí nhớ. Bởi vậy các viên uống bổ não thường được sử dụng cho:

 • Người bị đãng trí, hay quên và giảm khả năng tư duy.
 • Người bị thiếu máu não và suy giảm trí nhớ.
 • Người hay làm việc căng thẳng, mệt mỏi và sử dụng máy tính cần ghi nhớ nhiều.
 • Người thường xuyên lao động bằng trí óc.

Công dụng của viên uống bổ não 

Bổ sung viên uống bổ não hay thuốc bổ não tăng cường trí nhớ có tác dụng:

 • Cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho não bộ.
 • Hỗ trợ sự tập trung, giúp tỉnh táo và cải thiện trí nhớ.
 • Giảm suy nhược thần kinh và cải thiện triệu chứng đau nửa đầu.
 • Tăng cường tuần hoàn máu não, giảm căng thẳng do áp lực công việc.
 • Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh liên quan đến não bộ.

Tiêu chí lựa chọn viên uống bổ não

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều viên uống bổ não. Mỗi loại được điều chế với công thức và lứa tuổi khác nhau. Bởi vậy để lựa chọn thực phẩm chức năng bổ não phù hợp thì bạn có thể chọn theo tiêu chí dưới đây:

 • Xuất xứ & Thương hiệu: người Việt rất chuộng các sản phẩm ngoại (nước ngoài). Vì vậy, bạn cần lựa chọn thương hiệu có tuổi đời nghiên cứu và phát triển lâu năm. Trong đó có thể kể đến như: Kirkland của Mỹ, Orihiro của Nhật hay Blackmores của Úc…
 • Hàng Nhập Khẩu & Xách Tay: trên thị trường hiện nay các sản phẩm phần lớn dưới dạng xách tay – bởi không mất phí nhập khẩu nên giá thành thường rẻ hơn. Tuy nhiên, nguồn hàng xách tay thường không ổn định. Lúc này bạn nên lựa chọn các đơn vị nhập khẩu để đảm bảo sản phẩm rõ nguồn gốc và chất lượng sử dụng.
 • Thành phần và chiết xuất: mỗi loại được điều chế bởi thảo dược hoặc công thức khác nhau dành cho mỗi đối tượng khác nhau. Vì vậy bạn cần xem kỹ thành phần và xin tư vấn trước khi mua sử dụng.

Top 10 viên uống bổ não tốt nhất hiện nay

Viên uống bổ não Blackmores Brain Active

Đứng ở vị trí đầu tiên là thực phẩm chức năng bổ não tăng cường trí nhớ Blackmores Brain Active. Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu Blackmores – Đơn vị số 1 chuyên nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng được ưa chuộng tại Úc và nhiều nước trên thế giới.

Viên uống bổ não Blackmores Brain Active

Viên uống Blackmores Brain Active được chiết xuất từ Curcuma Longa (nghệ) chứa (LongVida® 400mg) tương đương 80mg curcumin. Trong đó LongVida® được chứng minh có thể hỗ trợ vượt qua hàng rào máu não. Từ đó cung cấp lượng curcumin cần thiết hằng ngày hỗ trợ tăng cường chức năng não bộ.

Công dụng Blackmores Brain Active: hỗ trợ tỉnh táo, tập trung, tăng cường trí nhớ và giảm suy nhược thần kinh.

Liều dùng: ngày uống 1 viên trong bữa sáng.

Blackmores Brain Active là hàng nhập khẩu chính hãng về Việt Nam. Hiện nay đang được Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT cung cấp với giá 666.000VNĐ/lọ 30 viên (giá trên chưa bao gồm quà tặng và khuyến mại nếu có).

Viên uống bổ não Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg

Đứng ở vị trí thứ 2 là viên uống hỗ trợ tăng cường não bộ cũng như duy trì chức năng nhận thức Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg. Trong đó, Healthy Care cũng là một trong những thương hiệu hàng đầu Tại Úc được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới. 

Viên uống Bổ Não Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg lọ 100 viên
Viên uống bổ não Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg

Khác với Blackmores Brain Active thì viên uống bổ não của Healthy Care được chiết xuất từ lá Bạch Quả (Ginkgo Biloba) – Chứa hoạt chất Ginkgo flavonglycosides được khoa học chứng minh hỗ trợ tăng cường lưu thông máu lên não. Từ đó giảm hoa mắt, chóng mặt và tăng cường sự minh mẫn.

Bổ sung Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg hằng ngày có tác dụng:

 • Hỗ trợ lưu thông máu khỏe mạnh và duy trì chức năng nhận thức.
 • Hỗ trợ tăng cường trí nhớ, sự minh mẫn và tỉnh táo.
 • Hỗ trợ quá trình lưu thông máu và tăng cường sức khỏe chung.

Liều dùng: ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên trong bữa ăn.

Viên bổ não Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg cũng là hàng nhập khẩu chính hãng. Sản phẩm đang được Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT cung cấp với mức giá siêu ưu đãi chỉ 255,000VNĐ/lọ 100 viên.

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo Forte 2000mg

Đứng thứ 3 là thực phẩm chức năng bổ não là Blackmores Ginkgo Forte. Các sản phẩm đến từ thương hiệu Blackmores đa phần được rất nhiều người Việt ưa chuộng.

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo Forte 2000mg 80v
Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo Forte 2000mg

Blackmores Ginkgo Forte được chiết xuất từ lá khô ginkgo bibola 2000mg. Trong đó có chứa: ginkgo flavonglycosides: 10,7mg; ginkgolides và bilobalide: 2,7mg. Các hoạt chất này hỗ trợ cải thiện lưu thông máu và chống oxy hóa để làm chậm những thay đổi trong não.

Công dụng viên uống Blackmores Ginkgo Forte:

 • Hỗ trợ duy trì lưu thông máu khỏe mạnh.
 • Hỗ trợ tăng cường chức năng não bộ.
 • Hỗ trợ tăng cường trí nhớ và khả năng nhận thức.

Liều dùng: ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên trong bữa ăn. Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT đang bán với giá 516.000VNĐ/lọ 80 viên (hàng xách tay).

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo 6000mg

Blackmores Ginkgo 6000mg là thực phẩm chức bổ não cho người già của Úc. Sản phẩm cũng được điều chế thành phần giống như Blackmores Ginkgo Forte 2000mg nhưng chứa hàm lượng cao hơn.

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo 6000mg 30 viên
Blackmores Ginkgo 6000mg Úc hỗ trợ tăng cường chức năng não bộ

Viên bổ não Blackmores Ginkgo được chiết xuất từ bạch quả với công thức EGb 761®, tương đương 6000mg trong mỗi viên. Trong đó chứa: flavonglycosides: 29,4mg, ginkgolides: 3,7mg và bilobalide: 3,5mg.

Với chiết xuất theo công thức EGb 761® ngoài cải thiện lưu lượng máu lên não, còn giúp điều chỉnh chất dẫn truyền thần kinh và bảo vệ cũng như làm chậm quá trình thoái hóa tế bào thần kinh.

Công dụng của sản phẩm cũng giống như Blackmores Ginkgo Forte nhưng hàm lượng cao gấp 3 lần giúp hỗ trợ và tăng cường chức năng não bộ hiệu quả hơn.

Liều dùng: uống 1 – 2 viên mỗi ngày trong bữa ăn hoặc sau ăn. Viên uống Blackmores Ginkgo 6000mg cũng là hàng xách tay được HCT bán với giá 550.000VNĐ/hộp 30 viên.

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo Brahmi

Blackmores Ginkgo Brahmi là thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ cho trẻ hỗ trợ tăng cường xử lý thông tin. Bởi vậy sản phẩm rất phù hợp cho người muốn cải thiện sự tập trung và khả năng học tập tốt hơn.

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo Brahmi 40v

Blackmores Ginkgo Brahmi chiết xuất từ bạch quả, kết hợp với rau đắng biển. Trong thành phần viên uống chứa:

 • Bacoba monnieri (Brahimi): 3000mg (bacoside 67,5mg).
 • Ginkgo Bibola (bạch quả): 3000mg (ginkgo flavonglycosides :16mg; ginkgolides và bilobalide: 4mg).

Chiết xuất Brahimi (rau đắng biển) được chứng minh có tác dụng tăng sự chú ý, khả năng xử lý thông tin và giảm căng thẳng. Còn ginkgo bibola giúp tăng cường lưu thông máu, chức năng não bộ và trí nhớ. 

Liều dùng: ngày uống 2 lần mỗi lần 1 viên trong bữa ăn. Viên uống Blackmores Ginkgo Brahmi được HCT bán với giá 416.000VNĐ/lọ 40 viên.

Viên uống Blackmores Omega Brain High DHA Fish Oil

Blackmores Omega Brain High DHA Fish Oil là viên uống hỗ trợ duy trì sức khỏe não bộ, chức năng tinh thần và nhiều phúc lợi nói chung cho cơ thể.

Viên uống bổ sung Blackmores Omega Brain 60 viên
Blackmores Omega Brain Fish Oil bổ sung DHA tăng cường chức năng não, mắt, tim mạch

Khác với các sản phẩm Blackmores trên thì viên uống được chiết xuất các loại cá nhỏ chứa: 500mg DHA và 100mg EPA. Với hàm lượng bổ sung gấp 4 lần DHA so với các sản phẩm thông thường khác cho tác dụng:

 • Hỗ trợ duy trì sức khỏe não bộ và chức năng tinh thần.
 • Duy trì sự tập trung và hỗ trợ não hoạt động tốt.
 • Hỗ trợ bảo vệ và nâng cao sức khỏe tim mạch.
 • Hỗ trợ tăng cường thị lực và bảo vệ chức năng của mắt.

Ngoài ra, đây cũng là viên uống bổ não Blackmores duy nhất hỗ trợ cho mọi đối tượng. Bởi vậy đây là sản phẩm dùng cho cả gia đình và trẻ nhỏ từ 1 tuổi trở lên. Bởi vậy sản phẩm còn có tên gọi là thực phẩm chức chức năng tăng cường trí nhớ cho trẻ.

Liều dùng: ngày uống 1 viên trong bữa ăn. Với trẻ nhỏ thì có thể sử dụng kèm với sữa, nước ép, ngũ cốc. Viên uống Blackmores Omega Brain High DHA Fish Oil đang được HCT cung cấp với giá 491.000VNĐ/lọ 60 viên.

Viên uống bổ não Orihiro Ginkgo Biloba

Viên uống Orihiro Ginkgo Biloba là thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ đến từ Nhật Bản. Trong đó Orihiro là đơn vị hàng đầu tại Nhật chuyên sản xuất thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe.

Viên uống bổ não Orihiro Ginkgo Biloba

Orihiro Ginkgo Biloba được chiết xuất từ bạch quả kết hợp với eleuthero và phosphatidylserine. Từ đó hỗ trợ tăng cường khả năng tập trung và giữ đầu óc luôn được tỉnh táo và minh mẫn.

Công dụng viên uống Orihiro Ginkgo Biloba:

 • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe não bộ và hệ thần kinh trung ương.
 • Hỗ trợ tăng cường lưu thông máu lên não.
 • Hỗ trợ đầu óc tỉnh táo và minh mẫn.

Viên uống Orihiro Ginkgo Biloba là hàng nhập khẩu chính hãng về Việt Nam. Được Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT cung cấp với giá 430.000VNĐ/hộp 240 viên (sử dụng trong 24 ngày).

Viên uống bổ não DHA EPA Soft Capsule

Viên uống DHA EPA Soft Capsule là một sản phẩm mới trên thị trường Việt Nam. Đây được cho là một trong những sản phẩm Quốc Dân đến từ Nhật Bản.

Viên uống bổ não dha epa soft capsule nhật bản

Sản phẩm được chiết xuất từ nguồn cá lưng xanh tự nhiên Nhật Bản cung cấp 75mg DHA và 21mg EPA trong mỗi viên hỗ trợ tăng cường sức khỏe não bộ và sức khỏe tim mạch.

Liều dùng: ngày uống 2 – 4 viên sau bữa ăn. Viên uống DHA EPA Soft Capsule đang được Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT cung cấp với giá 550.000VNĐ/hộp 120 viên.

Viên uống bổ não Nature’s Way Ginkgo Biloba 2000mg

Tiếp theo trong các viên uống bổ não thì không thể không nhắc tới Nature’s Way Ginkgo Biloba 2000mg. Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng Nature’s Way của Úc khá được ưa chuộng tại Việt Nam.

Viên Uống Nature’s way Ginkgo Biloba 2000mg

Sản phẩm được chiết xuất từ lá bạch quả (2000mg lá khô): 40mg. Với hàm lượng này thì khá giống với Blackmores Ginkgo Forte 2000mg. Bởi vậy mà công dụng của hai sản phẩm này là tương đối giống nhau. Đó là đều hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, cải thiện chức năng nhận thức và tăng cường trí nhớ.

Viên uống Nature’s Way Ginkgo Biloba 2000mg cũng là hàng xách tay. Đang được HCT cung cấp với giá 480.000 – 550.000VNĐ/hộp 120 viên (bạn có thể đặt hàng từ 10 – 20 ngày).

Hoạt huyết an thần Amitaka Plus

Hoạt huyết an thần Amitaka Plus là thực phẩm chức năng bổ não của Việt Nam. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Học Viện Quân Y – Thương hiệu hàng đầu Việt Nam chuyên nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe.

Hoạt huyết an thần Amitaka Plus
Hoạt huyết an thần Amitaka Plus Học Viện Quân Y

Khác với sản phẩm trên thì viên uống được bào chế từ 7 thảo dược gồm: bạch quả, đinh lăng, đỏ ngọn, hoa hòe, hoàng tinh hoa đỏ, giảo cổ nam và bình vôi. Với thành phần kết hợp hoàn hảo cho tác dụng:

 • Hỗ trợ tăng cường lưu thông máu lên não.
 • Hỗ trợ hoạt huyết, bổ huyết, giảm mệt mỏi và tăng cường sức khỏe.
 • Hỗ trợ an thần và ngủ ngon giấc.

Viên uống bổ não Hoạt huyết an thần Amitaka Plus được Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT cung cấp với giá 70.000VNĐ/hộp 30 viên.

Có nên sử dụng viên uống bổ não thường xuyên không?

Tất cả các viên uống bổ não trên là thực phẩm chức năng không phải là thuốc. Do đó nếu bạn có điều kiện thì có thể bổ sung thường xuyên hỗ trợ tăng cường chức năng não bộ. 

Tuy nhiên, với những người khỏe mạnh bình thường, không liên quan đến hoa mắt, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, hay kém tập trung thì không cần bổ sung. Đặc biệt các thực phẩm chức năng chỉ là sản phẩm bổ trợ. Do đó cũng cần kết hợp với lối sống khoa học, ăn uống lành mạnh và thể dục thường xuyên.

Lưu ý khi sử dụng viên uống bổ não

Để sử dụng viên uống bổ não hỗ trợ hiệu quả tốt nhất bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Luôn sử dụng đúng liều lượng và khuyến nghị của nhà sản xuất.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn đang sử dụng sản phẩm khác.
 • Không dùng cho người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.
 • Lựa chọn các đơn vị uy tín để đảm bảo mua đúng hàng chính hãng.

Bài viết đã chia sẻ 9 viên uống bổ não được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Qua bài viết này, Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn được viên uống bổ não phù hợp với bản thân.

Bình luận bài viết (0 bình luận)

1
Bạn cần hỗ trợ ?
0862.06.1366