Top 10 Viên uống Bổ Não được chuộng nhất hiện nay

Top 10 viên uống bổ não được ưa chuộng nhất hiện nay

Viên uống bổ não là một sản phẩm hỗ trợ giúp tăng cường chức năng não bộ và cải thiện trí nhớ, tập trung. Chúng chứa các thành phần quan trọng như Vitamin B-complex, DHA, Omega-3, Choline… Viên uống bổ não cũng giúp bảo vệ và tái tạo mạch máu não, cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng. 

Tuy nhiên, lựa chọn viên uống nào phù hợp với cơ thể thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT xin chia sẻ với bạn các loại viên uống bổ não được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ai nên sử dụng viên uống bổ não?

Viên uống bổ não thường được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên hỗ trợ giảm suy nhược thần kinh, giúp cơ thể tỉnh táo, tập trung và tăng cường trí nhớ. Bởi vậy các sản phẩm bổ não thường được sử dụng cho:

 1. Sinh viên và người lao động trí óc: Viên uống bổ não có thể giúp cải thiện trí nhớ, tập trung và năng suất làm việc, hỗ trợ quá trình học tập và công việc.
 2. Người già: Viên uống bổ não có thể giúp duy trì chức năng não bộ, hỗ trợ trí nhớ.
 3. Người đang gặp căng thẳng và căng thẳng tinh thần: Viên uống bổ não có thể giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và tăng cường khả năng tập trung.
 4. Người muốn tăng cường chức năng não bộ: Viên uống bổ não có thể được sử dụng như một phần của chế độ dinh dưỡng hỗ trợ để bảo vệ và cải thiện chức năng não bộ.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng sản phẩm. Bạn cần luôn tư vấn với chuyên gia y tế để đảm bảo rằng nó phù hợp với tình trạng sức khỏe cá nhân. Đặc biệt, không gây tương tác với các loại thuốc khác đang sử dụng (nếu có).

Công dụng của viên uống bổ não 

Bổ sung viên uống bổ não hay thuốc bổ não tăng cường trí nhớ có tác dụng:

 • Cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho não bộ.
 • Hỗ trợ sự tập trung, giúp tỉnh táo và cải thiện trí nhớ.
 • Tăng cường chức năng thần kinh, giảm suy nhược thần kinh và cải thiện triệu chứng đau nửa đầu.
 • Tăng cường tuần hoàn máu não, giảm căng thẳng do áp lực công việc.
 • Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh liên quan đến não bộ.

Tuy nhiên, công dụng cụ thể của sản phẩm có thể khác nhau tùy thuộc vào thành phần và liều lượng sử dụng. Luôn tìm hiểu và tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế trước khi sử dụng viên uống bổ não.

Top 10 viên uống bổ não tốt nhất hiện nay

Viên uống bổ não Blackmores Brain Active

Đứng ở vị trí đầu tiên là thực phẩm chức năng bổ não tăng cường trí nhớ Blackmores Brain Active. Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu Blackmores – Đơn vị số 1 chuyên nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng được ưa chuộng tại Úc và nhiều nước trên thế giới.

Viên uống bổ não Blackmores Brain Active

Viên uống Blackmores Brain Active được chiết xuất từ Curcuma Longa (nghệ) chứa (LongVida® 400mg) tương đương 80mg curcumin. Trong đó LongVida® được chứng minh có thể hỗ trợ vượt qua hàng rào máu não. Từ đó cung cấp lượng curcumin cần thiết hằng ngày hỗ trợ tăng cường chức năng não bộ.

Công dụng Blackmores Brain Active: hỗ trợ tỉnh táo, tập trung, tăng cường trí nhớ và giảm suy nhược thần kinh.

Liều dùng: ngày uống 1 viên trong bữa sáng.

Blackmores Brain Active là hàng nhập khẩu chính hãng về Việt Nam. Hiện nay đang được Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT cung cấp với giá 666.000VNĐ/lọ 30 viên (giá trên chưa bao gồm quà tặng và khuyến mại nếu có).

Viên uống bổ não Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg

Đứng ở vị trí thứ 2 là viên uống hỗ trợ tăng cường não bộ cũng như duy trì chức năng nhận thức Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg. Trong đó, Healthy Care cũng là một trong những thương hiệu hàng đầu Tại Úc được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới. 

Viên uống Bổ Não Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg lọ 100 viên
Viên uống bổ não Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg

Khác với Blackmores Brain Active thì viên uống bổ não của Healthy Care được chiết xuất từ lá Bạch Quả (Ginkgo Biloba) – Chứa hoạt chất Ginkgo flavonglycosides được khoa học chứng minh hỗ trợ tăng cường lưu thông máu lên não. Từ đó giảm hoa mắt, chóng mặt và tăng cường sự minh mẫn.

Bổ sung Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg hằng ngày có tác dụng:

 • Hỗ trợ lưu thông máu khỏe mạnh và duy trì chức năng nhận thức.
 • Hỗ trợ tăng cường trí nhớ, sự minh mẫn và tỉnh táo.
 • Hỗ trợ quá trình lưu thông máu và tăng cường sức khỏe chung.

Liều dùng: ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên trong bữa ăn.

Sản phẩm đang được hct.com.vn cung cấp với mức giá siêu ưu đãi chỉ 200,000VNĐ/lọ 100 viên.

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo Forte 2000mg

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo Forte là một sản phẩm chất lượng hàng đầu giúp tăng cường chức năng não bộ. Với chiết xuất từ cây bạch quả giàu flavonoid và terpenoid cung cấp sự bảo vệ mạch máu não, cải thiện tuần hoàn máu và hỗ trợ trí nhớ.

Đồng thời, nó cũng giúp giảm căng thẳng và tăng cường khả năng tập trung. Blackmores Ginkgo Forte 2000mg là sự lựa chọn lý tưởng cho việc nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe não bộ.

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo Forte 2000mg 80v
Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo Forte 2000mg

Blackmores Ginkgo Forte được chiết xuất từ lá khô ginkgo bibola 2000mg. Trong đó có chứa: ginkgo flavonglycosides: 10,7mg; ginkgolides và bilobalide: 2,7mg. Các hoạt chất này hỗ trợ cải thiện lưu thông máu và chống oxy hóa để làm chậm những thay đổi trong não.

Công dụng viên uống Blackmores Ginkgo Forte:

 • Hỗ trợ duy trì lưu thông máu khỏe mạnh.
 • Hỗ trợ tăng cường chức năng não bộ.
 • Hỗ trợ tăng cường trí nhớ và khả năng nhận thức.

Liều dùng: ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên trong bữa ăn. Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT đang bán với giá 516.000VNĐ/lọ 80 viên (hàng xách tay).

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo 6000mg

Blackmores Ginkgo 6000mg là thực phẩm chức bổ não cho người già của Úc. Sản phẩm cũng được điều chế thành phần giống như Blackmores Ginkgo Forte 2000mg nhưng chứa hàm lượng cao hơn.

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo 6000mg 30 viên
Blackmores Ginkgo 6000mg Úc hỗ trợ tăng cường chức năng não bộ

Viên bổ não Blackmores Ginkgo được chiết xuất từ bạch quả với công thức EGb 761®, tương đương 6000mg trong mỗi viên. Trong đó chứa: flavonglycosides: 29,4mg, ginkgolides: 3,7mg và bilobalide: 3,5mg.

Với chiết xuất theo công thức EGb 761® ngoài cải thiện lưu lượng máu lên não, còn giúp điều chỉnh chất dẫn truyền thần kinh và bảo vệ cũng như làm chậm quá trình thoái hóa tế bào thần kinh.

Công dụng của sản phẩm cũng giống như Blackmores Ginkgo Forte nhưng hàm lượng cao gấp 3 lần giúp hỗ trợ và tăng cường chức năng não bộ hiệu quả hơn.

Liều dùng: uống 1 – 2 viên mỗi ngày trong bữa ăn hoặc sau ăn. Viên uống Blackmores Ginkgo 6000mg cũng là hàng xách tay được HCT bán với giá 550.000VNĐ/hộp 30 viên.

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo Brahmi

Blackmores Ginkgo Brahmi là thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ cho trẻ hỗ trợ tăng cường xử lý thông tin. Bởi vậy sản phẩm rất phù hợp cho người muốn cải thiện sự tập trung và khả năng học tập tốt hơn.

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo Brahmi 40v

Blackmores Ginkgo Brahmi chiết xuất từ bạch quả, kết hợp với rau đắng biển. Trong thành phần viên uống chứa:

 • Bacoba monnieri (Brahimi): 3000mg (bacoside 67,5mg).
 • Ginkgo Bibola (bạch quả): 3000mg (ginkgo flavonglycosides :16mg; ginkgolides và bilobalide: 4mg).

Chiết xuất Brahimi (rau đắng biển) được chứng minh có tác dụng tăng sự chú ý, khả năng xử lý thông tin và giảm căng thẳng. Còn ginkgo bibola giúp tăng cường lưu thông máu, chức năng não bộ và trí nhớ. 

Liều dùng: ngày uống 2 lần mỗi lần 1 viên trong bữa ăn. Viên uống Blackmores Ginkgo Brahmi được HCT bán với giá 416.000VNĐ/lọ 40 viên.

Viên uống Blackmores Omega Brain High DHA Fish Oil

Blackmores Omega Brain High DHA Fish Oil là viên uống hỗ trợ duy trì sức khỏe não bộ, chức năng tinh thần và nhiều phúc lợi nói chung cho cơ thể.

Viên uống bổ sung Blackmores Omega Brain 60 viên
Blackmores Omega Brain Fish Oil bổ sung DHA tăng cường chức năng não, mắt, tim mạch

Khác với các sản phẩm Blackmores trên thì viên uống được chiết xuất các loại cá nhỏ chứa: 500mg DHA và 100mg EPA. Với hàm lượng bổ sung gấp 4 lần DHA so với các sản phẩm thông thường khác cho tác dụng:

 • Hỗ trợ duy trì sức khỏe não bộ và chức năng tinh thần.
 • Duy trì sự tập trung và hỗ trợ não hoạt động tốt.
 • Hỗ trợ bảo vệ và nâng cao sức khỏe tim mạch.
 • Hỗ trợ tăng cường thị lực và bảo vệ chức năng của mắt.

Ngoài ra, đây cũng là viên uống bổ não Blackmores duy nhất hỗ trợ cho mọi đối tượng. Bởi vậy đây là sản phẩm dùng cho cả gia đình và trẻ nhỏ từ 1 tuổi trở lên. Bởi vậy sản phẩm còn có tên gọi là thực phẩm chức chức năng tăng cường trí nhớ cho trẻ.

Liều dùng: ngày uống 1 viên trong bữa ăn. Với trẻ nhỏ thì có thể sử dụng kèm với sữa, nước ép, ngũ cốc. Viên uống Blackmores Omega Brain High DHA Fish Oil đang được HCT cung cấp với giá 491.000VNĐ/lọ 60 viên.

Viên uống Orihiro Ginkgo Biloba hỗ trợ tăng cường trí nhớ

Viên uống Orihiro Ginkgo Biloba là thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ đến từ Nhật Bản. Trong đó Orihiro là đơn vị hàng đầu tại Nhật chuyên sản xuất thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe.

Viên uống Orihiro Ginkgo Biloba

Orihiro Ginkgo Biloba được chiết xuất từ bạch quả kết hợp với eleuthero và phosphatidylserine. Từ đó hỗ trợ tăng cường khả năng tập trung và giữ đầu óc luôn được tỉnh táo và minh mẫn.

Công dụng viên uống Orihiro Ginkgo Biloba:

 • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe não bộ và hệ thần kinh trung ương.
 • Hỗ trợ tăng cường lưu thông máu lên não.
 • Hỗ trợ đầu óc tỉnh táo và minh mẫn.

Viên uống DHA EPA Soft Capsule Nhật Bản

Viên uống DHA EPA Soft Capsule là một sản phẩm mới trên thị trường Việt Nam. Đây được cho là một trong những sản phẩm Quốc Dân đến từ Nhật Bản.

Viên uống dha epa soft capsule nhật bản

Sản phẩm được chiết xuất từ nguồn cá lưng xanh tự nhiên Nhật Bản cung cấp 75mg DHA và 21mg EPA trong mỗi viên hỗ trợ tăng cường sức khỏe não bộ và sức khỏe tim mạch.

Liều dùng: ngày uống 2 – 4 viên sau bữa ăn. Viên uống DHA EPA Soft Capsule đang được Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT cung cấp với giá 550.000VNĐ/hộp 120 viên.

Viên uống Nature’s Way Ginkgo Biloba 2000mg

Tiếp theo trong các viên uống bổ não thì không thể không nhắc tới Nature’s Way Ginkgo Biloba 2000mg. Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng Nature’s Way của Úc khá được ưa chuộng tại Việt Nam.

Viên Uống Nature’s way Ginkgo Biloba 2000mg

Sản phẩm được chiết xuất từ lá bạch quả (2000mg lá khô): 40mg. Với hàm lượng này thì khá giống với Blackmores Ginkgo Forte 2000mg. Bởi vậy mà công dụng của hai sản phẩm này là tương đối giống nhau. Đó là đều hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, cải thiện chức năng nhận thức và tăng cường trí nhớ.

Hoạt huyết an thần Amitaka Plus

Hoạt huyết an thần Amitaka Plus là thực phẩm chức năng bổ não của Việt Nam. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Học Viện Quân Y – Thương hiệu hàng đầu Việt Nam chuyên nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe.

Hoạt huyết an thần Amitaka Plus
Hoạt huyết an thần Amitaka Plus Học Viện Quân Y

Khác với sản phẩm trên thì viên uống được bào chế từ 7 thảo dược gồm: bạch quả, đinh lăng, đỏ ngọn, hoa hòe, hoàng tinh hoa đỏ, giảo cổ nam và bình vôi. Với thành phần kết hợp hoàn hảo cho tác dụng:

 • Hỗ trợ tăng cường lưu thông máu lên não.
 • Hỗ trợ hoạt huyết, bổ huyết, giảm mệt mỏi và tăng cường sức khỏe.
 • Hỗ trợ an thần và ngủ ngon giấc.

Viên uống bổ não Hoạt huyết an thần Amitaka Plus được Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT cung cấp với giá 70.000VNĐ/hộp 30 viên.

Lưu ý lựa chọn và sử dụng viên uống bổ não phù hợp

Xác định mục tiêu cá nhân về lựa chọn viên uống bổ não

Để lựa chọn đúng sản phẩm cần, bạn có thể cân nhắc những yếu tố sau đây:

 1. Tăng cường trí nhớ và tập trung: Sản phẩm chứa các thành phần như Bacopa monnieri và choline.
 2. Giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng: Sản phẩm có chứa các thành phần như Bacopa monnieri, L-theanine và các chất cân bằng thần kinh.
 3. Bảo vệ và tái tạo mạch máu não: Nếu mục tiêu của bạn là bảo vệ mạch máu não, cải thiện tuần hoàn máu và tái tạo mô não. Hãy tìm sản phẩm chứa thành phần như Ginkgo biloba và các chất chống oxy hóa.
 4. Nhu cầu cá nhân khác: Hãy xem xét những nhu cầu đặc biệt khác của bạn. Chẳng hạn như tăng cường sáng tạo, hỗ trợ quá trình học tập hoặc công việc. Tìm hiểu các thành phần và công dụng của sản phẩm để phù hợp với mục tiêu cá nhân của bạn.

Lưu ý rằng việc xác định mục tiêu cá nhân và tham khảo ý kiến chuyên gia y tế là quan trọng. Điều này đảm bảo lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe.

Nắm vững thông tin về thành phần và công dụng của sản phẩm 

Để nắm vững thông tin về thành phần và công dụng của các sản phẩm viên uống bổ não. Bạn có thể tham khảo các nguồn tin đáng tin cậy như nhãn sản phẩm. Các tài liệu hướng dẫn sử dụng và trang web chính thức của nhà sản xuất. Dưới đây là một số thành phần phổ biến và công dụng liên quan đến viên uống bổ não:

 1. Vitamin B-complex: Cung cấp các loại vitamin B như B6, B9 (acid folic), và B12. Nó giúp tăng cường chức năng thần kinh và sự tạo máu.
 2. DHA và Omega-3: Có trong dầu cá và các nguồn thực phẩm khác. Chúng có tác dụng bảo vệ mạch máu não và hỗ trợ phát triển và chức năng của não.
 3. Choline: Một chất cần thiết để tạo chất truyền thần kinh acetylcholine, cải thiện trí nhớ và tư duy.
 4. Bacopa monnieri: Một loại thảo dược có tác dụng tăng cường trí nhớ và giảm căng thẳng.
 5. Ginkgo biloba: Chiết xuất từ cây bạch quả, có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu. Từ đó bảo vệ mạch máu não và cải thiện trí nhớ.
 6. L-theanine: có thể tăng cường tập trung và giảm căng thẳng.

Lưu ý rằng thành phần và công dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm. Để có thông tin chi tiết và chính xác nhất, hãy tham khảo từng sản phẩm cụ thể và tư vấn với chuyên gia y tế nếu cần.

Lưu ý khi sử dụng viên uống bổ não

Để sử dụng viên uống bổ não hỗ trợ hiệu quả tốt nhất bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tham khảo ý kiến chuyên gia y tế: Trước khi sử dụng, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Họ có thể đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn và đưa ra lời khuyên phù hợp.
 • Tuân thủ liều lượng: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ liều lượng. Không vượt quá liều lượng khuyến nghị, vì điều này có thể gây hại cho sức khỏe.
 • Kiểm tra thành phần: Đảm bảo thành phần của sản phẩm và xác định xem có bất kỳ chất dị ứng hoặc tác dụng phụ nào không phù hợp với bạn.
 • Tổng hợp với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh: sản phẩm không thể thay thế chế độ ăn uống cân đối và lối sống lành mạnh. Bổ sung thực phẩm bổ não, tập thể dục đều đặn và giữ một lịch trình ngủ hợp lý.
 • Theo dõi tác dụng phụ: Chú ý đến bất kỳ tác dụng phụ nào mà bạn có thể trải qua khi sử dụng. Nếu gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc không mong muốn. Hãy ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Không dùng thay thế thuốc kê đơn: Nếu bạn đang sử dụng thuốc hoặc có bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, hãy thảo luận với bác sĩ trước khi dùng.

Bài viết đã chia sẻ 9 viên uống bổ não được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Qua bài viết này, Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn được viên uống bổ não phù hợp với bản thân.

Question and answer (0 comments)

1
Bạn cần hỗ trợ ?
0862.06.1366