Tại sao Tỏi Đen được mệnh danh là THẦN DƯỢC – Thực hư công dụng của Tỏi đen?

 SỨC KHỎE LÀ VỐN QUÝ TRONG CUỘC SỐNG – CÓ SỨC KHỎE LÀ CÓ TẤT CẢ!
     Hàng năm ở Việt Nam có hơn 150.000 mắc bệnh UNG THƯ. Sẽ rất tuyệt vời nếu như căn bệnh quái ác đó được ngăn ngừa từ sớm.
        Chỉ với 3 -5 tép TỎI ĐEN mỗi ngày bạn có thể ngăn chặn một cách tối đa bệnh tật.

VÌ SAO TỎI ĐEN ĐƯỢC MỌI NGƯỜI BIẾT ĐẾN VÀ SỬ DỤNG HÀNG NGÀY NHƯ MỘT MÓN ĂN BỔ DƯỠNG.

         Như chúng ta đã biết từ rất lâu trước người ta đã biết đến một số lợi ích của tỏi như: phòng cảm, đầy bụng khó tiêu, ho, viêm họng, thấp khớp, đau nhức xương, huyết áp cao, tụ huyết khối, diệt khuẩn và gần như kháng sinh… Hiện nay con người đã phát hiện ra rằng tỏi còn có công dụng thú vị trong hành động phòng tránh cũng như điều trị những căn bệnh về tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, chống ung thư (ung thư gan, dạ dày, gan…)…

        Có thể thấy ai cũng biết củ tỏi sở hữu rất nhiều tác dụng thiết thực. Dù vậy chưa kết thúc ở đó, nhiều năm trở lại đây các nhà khoa học còn sáng tạo và tìm thấy phương pháp lên men tỏi thông thường biến thành Tỏi đen. Tăng khả năng tỏi biến đổi nhằm phát triển hàm lượng các chất của củ tỏi lên rất nhiều lần. Nhằm tăng lên những công dụng và khả năng điều trị của tỏi cao nhất. Đây cũng là nguyên nhân tại sao mà hiện ở nhiều quốc gia tiên tiến như Nhật Bản (Nơi có mức phóng xạ, bức xạ hạt nhân tương đối cao) liên tục sử dụng Tỏi đen mỗi ngày mục đích tăng cường sức khỏe cho cơ thể chống lại nhiều bệnh cũng như các mầm mống ung thư do bức xạ hạt nhân.

Tỏi đen được mệnh danh là THẦN DƯỢC – Thực hư công dụng Tỏi đen như thế nào?

➡Hãy xem tỏi đen có những tác dụng tốt với sức khỏe như thế nào nhé?

✅. Bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesteron
       

Mẫu máu bệnh nhân bị mỡ máu gây đục huyết tương.
Các tế bào hồng cầu bị nhiễm mỡ di chuyển trong thành mạch

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          Quá trình lên men dài đã biến tỏi bình thường thành một loại “siêu tỏi” (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó có thể làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

 

✅    Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng


           Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.
 ✅. Bảo vệ cơ thể chống bệnh tật


          Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.
✅ . Phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư:


           Các nghiên cứu về tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.
Như vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thườ

  ✅ . Các tác dụng khác


            Sự lên men tỏi tươi để hình thành nên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn.
Như vậy, tỏi đen vừa có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Vì thế nó ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà hàng chất lượng cao và trong nhiều món ăn trên thế giới.

Related News