Dấu hiệu bệnh tiểu đường loại 2 mà bạn không ngờ tới

Dấu hiệu bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường loại 2 là một dạng của bệnh tiểu đường phổ biến nhấtBệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư,…Vì vậy bạn không nên chủ quan với căn bệnh này. Trong bài viết này, Sức khỏe mỗi ngày cùng Healthy CT (HCT) chia sẻ với bạn những dấu hiệu bệnh tiểu đường loại 2 mà bạn không hề ngờ tới.

Uống nước nhiều hơn bình thường

Cơ thể trong mỗi chúng ta thường phải đào thải nước. Vì thế mà chúng ta rất cần uống nước mỗi ngày. Những lúc như vậy, môi và miệng có cảm giác khô và thèm uống một cốc nước đầy. Quá trình đào thải nước được liên kết với não bộ và truyền đến các hệ thần kinh ở môi và miệng khiến ta có cảm giác khô và khát nước.

Mỗi tế bào trên cơ thể cần một sự chuyển đổi hoàn toàn của Glucose thành các dinh dưỡng cho cơ thể. Nên hệ thống luôn được kiểm soát và nếu não bộ gặp lượng đường quá đậm dặc trong cơ thể. Cơ thể sẽ cần một lượng nước nhằm lượng đường được loãng hơn. Điều đó có nghĩa là cơ thể ta sẽ cần nước nhiều hơn bình thường. Và đó là lý do tại sao “uống nhiều nước hơn bình thường” là dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2 giai đoạn đầu.

Nhiều người trong chúng ta thường sử dụng nước có gas như coca-cola, pesi..vv để giải khát trong những trường hợp trên. Tuy nhiên, việc này hết sức nguy hiểm vì những nước giải khát có thể làm tăng thêm hàm lượng đường trong cơ thể. Vì vậy, nếu gặp phải triệu chứng uống nước nhiều hơn bình thường. Chúng ta nên đi thăm khám về bệnh tiểu đường, để được chữa trị kịp thời.

Đi tiểu nhiều

Khi bạn uống nhiều nước sẽ dẫn đến hiện tượng đi tiều  nhiều. Và các nghiên cứu cho thấy, việc đi tiểu nhiều trong ngày cũng là dấu hiệu nghiêm trọng. Vì có thể trong mạch máu chứa rất nhiều đường.

Tất cả lượng nước bạn uống đều chứa đựng trong đường ruột, và sau khi đi tiểu lại khiến chúng ta khát nước. Quá trình này lặp đi lặp lại, thận có nhiệm vụ đẩy lượng đường dư thừa ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, việc này diễn ra quá nhiều dẫn đến thận có thể không lọc được tốt. Đồng nghĩa với việc tích tụ lượng độc tố vào mạch máu, gây nguy hiểm ngược lại cho thận. Vì vậy, khi gặp triệu chứng đi tiểu nhiều, bạn nên đến thăm khám bác sĩ về bệnh tiểu đường loại 2 nữa đấy!

Hay mệt mỏi

Đôi lúc bạn không luyện tập quá sức. Không làm nhiều việc nặng nhưng vẫn có cảm giác mệt mỏi và kiệt sức. Theo các nhà nghiên cứu, đó là dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2. Dấu hiệu này không phải ai cũng dễ nhận thấy. Nó được lý giải có thể do lượng đường trong các bữa ăn của bạn không được tiêu thụ. Nghĩa là lượng đường đã không sẵn sàng vào các tế bào. Điều đó khiến bạn ể oải, mệt mỏi và biếng làm việc.

Việc bạn không tích được năng lượng từ các bữa ăn dẫn đến tình trạng luôn cảm thấy đói. Và đó cũng là dấu hiệu sinh tồn của căn bệnh tiểu đường loại 2. Vì vậy bạn cần quan tâm đến các dấu hiệu nêu trên để bảo vệ, sớm kịp thời phát hiện và chữa trị hợp lý, giúp sức khỏe bạn tốt hơn.

Bị giảm cân

Nhiều người gặp khó khăn trong việc làm thế nào để giảm cân. Nhưng khi bạn mắc bệnh tiểu đường, là lúc bắt đầu cơ thể bị giảm cân. Đây cũng là triệu chứng đặc trưng của tiểu đường loại 2. Cơ thể bạn đang có dấu hiệu giảm cân? Trong khi vẫn bổ sung các bữa ăn đầy đủ thì đó là một cảnh báo cho căn bệnh tiểu đường loại 2.

Khi bị giảm cân, các bộ phận trên cơ thể cần một số năng lượng. Điều đó khiến các sớ cơ mất đi sức lực. Trong tình huống này, triệu chứng bị tiểu đường rất rõ ràng. Mức độ có thể nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, nếu bạn bỗng nhiên bị giảm cân một cách kì lạ? Hãy đến bệnh viện xét nghiệm chỉ số đường huyết ngay nhé!

Sự rối loạn thị giác

Rối loạn thị giác còn được gọi là vision disorder. Nếu mực máu trong cơ thể tăng cao, nó sẽ tiêu tốn hầu hết lượng chất lỏng ở trên các mô của cơ thể. Và nó cũng bao gồm những khu vực của mắt bạn, gây ảnh hưởng đến thị giác. Nó cũng sẽ phá hủy những mao mạch li ti trên mắt gây ra sự rối loại thị giác.

Gặp vấn đề về da

Những vấn đề về da không là một trong những triệu chứng của tiểu đường loại 2. Nhưng trong một số trường hợp, bệnh tiểu đường loại 2 gây ra các vùng da tối đen. Đặc biệt là xuất hiện ở lách, cổ, bẹn và đốt ngón tay. Điều đó cho biết rằng cơ thể bạn đang sản sinh rất nhiều insulin hơn mức cần thiết. Giống như là việc để so sánh lượng đường trong cơ thể. Vì vậy, bạn đừng chủ quan với triệu chứng bất thường này nhé!

Bị viêm nhiễm

Bệnh tiểu đường có thể là nguyên nhân của rất nhiều loại viêm nhiễm trên khắp cơ thể bạn. Ở phụ nữ, phổ biến ở phụ khoa và bọng túi. Thậm trí, sử dụng kháng sinh cũng không thể chữa được viêm nhiễm tưởng trừng như rất dễ dàng. Vì vậy trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên tránh bị viêm nhiễm.

Mỗi người trong số chúng ta cần cố gắng quan tâm đến từng biểu hiện nhỏ trên cơ thể. Đó là cách có thể kịp thời phát hiện những biến đổi. Có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

Hãy chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao. Xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học và đừng quên lắng nghe những biến động trên cơ thể để có một sức khỏe thực sự tốt.

“Bài viết tham khảo nguồn trên Internet”

 

Call Now Button
1
Bạn cần hỗ trợ ?