Đây là 6 lợi ích tuyệt vời của Cafe. Bạn đã nghiện chưa?

Cà phê là một loại nước uống không thể thiếu đối với rất nhiều người và được tiêu thụ rộng rãi trên thế giới. Từ lúc sáng sớm mới thức giấc tới lúc đêm đèn, vẫn có hàng tỉ người trên khắp thế giới vẫn đang đắm chìm thưởng thức đồ uống đậm đà, đặc vị này giúp ta tỉnh táo và sảng khoái hơn. Tại sao Cafe là có công dụng tuyệt vời như vậy? Trước tiên cùng Healthy CT tìm hiểu về cơ chế tác động của Cafe trước nhé.

Cơ chế tác động của Cafe lên cơ thể

Khi uống 1 ly cafe những giây đầu tiên cơ thể cảm nhận được mùi hương thơm quen thuộc. Sau đó, cafe đi vào dòng máu của bạn khi đó huyết áp của bạn tăng lên và nhịp tim của bạn nhanh hơn. Khoảng 20p sau bạn bắt đầu cảm thấy cơ thể mình tỉnh táo hơn, bắt đầu cảm thấy thực sự tuyệt vời, đó là vì hormone serotonin bắt đầu tăng. Cơ thể còn sản xuất thêm adrenaline và lúc đó chúng ta cảm giác thị giác của chúng ta rõ ràng hơn. Khoảng 4h sau, cafe ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và lúc đó bạn muốn đi vệ sinh nhiều hơn.

Theo các nghiên cứu thì sau 12h uống cafe thì sẽ được cơ thể xử lý hết và nếu bạn uống thêm môt 1 ly cà phê nào nữa gần giờ ngủ sẽ khiến bạn khó ngủ. Và với cơ chế tác động như vậy, Cafe mang lại cho bạn 6 lợi ích thật tuyệt vời!

6 lợi ích tuyệt vời của Cafe

Uống cà phê đã trở thành thói quen của rất nhiều người vào buổi sáng. Trong cà phê có chứa caffeine là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương giúp ta tỉnh táo, sáng khoái, tập trung trong công việc. Sức khỏe mỗi ngày cùng Healthy CT (HCT) đã tổng hợp ra 6 lợi ích rất tuyệt vời của Cafe dưới đây.

Cà phê giúp tăng năng lượng và có thể chữa mất trí nhớ

thưởng thức cafe

Trong cafe có chứa caffeine là một chất ích thích hệ thần kinh trung ương. Sau khi uống cafe thì caffeine sẽ được hấp thụ vào máu và di chuyển đến não, gây ức chế hoạt động của adenosine. Nhờ đó, mà cơ thể bạn cả thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, chất này còn giúp cải thiện tâm trạng, bộ nhớ, tốc độ phản ứng và các chức năng khác của não bộ.

Uống cà phê tốt cho gan

so sánh gan uống cafe và không uống cafe

Theo các nhà khoa học thì những người uống cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ các bệnh về gan đến 80% so với những người không uống. Một số bệnh thường gặp như gan nhiễm mỡ, viêm gan, sơ gan…

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp II

Bện tiều đường tuýp 2 là một bệnh phố biến hiên nay do lừng dường trong máu cao khiến cơ thể không cung cấp đủ insulin như bình thường. Theo khảo sát nghiên cứu với 400.000 người, uống một cốc cà phê mỗi ngày làm giảm nguy cơ tiểu đường đến 7%. Vì trong cà phê có chất oxy hóa làm chậm quá trình hấp thu đường vào cơ thể.

Giảm nguy cơ bị Parkinson và Alzheimer

Đây là căn bận thái hóa thần kinh khá nghiêm trọng. theo các nhà khoa học từ trung tâm nghiên cứu bệnh Parkinson và Alzheimer cho thấy một người uống 3 tách cà phê mồi ngày có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 30% – 65%.

Giảm rủi ro mắc các bệnh về ung thư

Uống cà phê mỗi ngày có thể bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh ung thư: ung thư gan, ung thư trực tràng, ung thư tuyền liệt tuyến.

Theo các nghiên cứu cho thấy một người uống cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn 40% so với  người không uống, còn những người uống từ 3 đến 4 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 15% so với người không uống, còn những người hơn 6 tách mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư tuyền liệt tuyến.

Giảm mắc bệnh trầm cảm

Nghiên cứu cho thấy uống cà phê hằng ngày giúp tăng cường sức khỏe tâm thần và chống bệnh trầm cảm. Những người phụ nữ uống 4 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm thấp hơn 20% so với người không uống.

Đến đây thì có thể khuyên bạn rằng, hãy hình thành thói quen dùng 1 ly cafe mỗi ngày nhé.  Với hương vị đậm đà sẽ làm cho bạn có cảm giác muốn thưởng thức nó và làm cho bạn khó thể quên được. Khi bạn yêu thích rồi thì một ngày bạn không uống cafe thôi cũng khiến bạn nhớ và thèm lắm rồi.

Xem thêm: 5 tác hại không ngờ của Cafe. Bạn đã dùng đúng cách?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
1
Bạn cần hỗ trợ ?