6 Lợi Ích Của Việc Uống Cafe | Bạn Đã Uống Thử Chưa?

Cafe là một loại thức uống quen thuộc, được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Có thông kê cho rằng hơn 1/3 dân số thế giới sử dụng loại đồ uống này hàng ngày. Nghĩa là có rất nhiều lợi ích của việc uống cafe. Trước tiên mình cùng tìm hiểu qua về cơ chế tác động của Cafe trước nhé.

Cơ chế tác động của Cà Phê lên cơ thể

Khi uống 1 ly cà phê những giây đầu tiên cơ thể cảm nhận được hương vị quen thuộc. Tiếp đó, cafe tác động lên hệ thần kinh của bạn khiến huyết áp tăng lên và tim đập nhanh hơn. Khoảng 20 phút sau bạn bắt đầu cảm thấy cơ thể mình tỉnh táo hơn. Bắt đầu cảm thấy thực sự tuyệt vời, đó là vì hormone serotonin bắt đầu tăng. Cơ thể còn sản xuất thêm adrenaline khiến bạn cảm thấy tinh tường hơn. Cafe ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và lúc đó bạn muốn đi vệ sinh nhiều hơn sau khi uống 4 giờ.

Theo các nghiên cứu thì sau 12h uống cà phê thì sẽ được cơ thể xử lý hết. Lúc này bạn uống thêm môt 1 ly cà phê nào nữa gần giờ ngủ sẽ khiến bạn khó ngủ. Và với cơ chế tác động như vậy, Cafe mang lại cho bạn 6 lợi ích thật tuyệt vời!

6 lợi ích tuyệt vời của Cà Phê

Uống cà phê đã trở thành thói quen của rất nhiều người vào buổi sáng. Trong cà phê có chứa caffeine là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương giúp bạn tỉnh táo, sáng khoái, tập trung trong công việc. Sức khỏe mỗi ngày cùng Healthy CT (HCT) đã tổng hợp ra 6 lợi ích rất tuyệt vời của Cafe dưới đây.

Cà phê giúp tăng năng lượng và có thể chữa mất trí nhớ

thưởng thức cà phê mỗi ngày

Trong cafe có chứa caffeine là một chất ích thích hệ thần kinh trung ương. Sau khi uống cafe thì caffeine sẽ được hấp thụ vào máu và di chuyển đến não, gây ức chế hoạt động của adenosine. Nhờ đó, mà cơ thể bạn cả thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, chất này còn giúp cải thiện tâm trạng, bộ nhớ, tốc độ phản ứng và các chức năng khác của não bộ.

Uống Cà Phê tốt cho gan

so sánh gan uống cà phê và không uống cà phê

Theo các nhà khoa học thì những người uống cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ các bệnh về gan đến 80%. Một số bệnh thường gặp như gan nhiễm mỡ, viêm gan, sơ gan…

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp II

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là một bệnh phố biến hiện nay do lượng đường trong máu cao khiến cơ thể không cung cấp đủ insulin như bình thường. Theo khảo sát nghiên cứu với 400.000 người, uống một cốc cà phê mỗi ngày làm giảm nguy cơ tiểu đường đến 7%. Vì trong cà phê có chất oxy hóa làm chậm quá trình hấp thu đường vào cơ thể.

Giảm nguy cơ bị Parkinson và Alzheimer

Parkinson và Alzheimer là căn bệnh thái hóa thần kinh khá nghiêm trọng. Theo các nhà khoa học từ trung tâm nghiên cứu bệnh Parkinson và Alzheimer cho thấy một người uống 3 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 30% – 65%.

Giảm rủi ro mắc các bệnh về ung thư

Uống cà phê mỗi ngày có thể bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh ung thư: ung thư gan, ung thư trực tràng, ung thư tuyền liệt tuyến.

Theo các nghiên cứu uống 1 cốc cafe mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn 40%. Uống từ 3 đến 4 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 15% so với người không uống. Còn những người hơn 6 tách mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư tuyền liệt tuyến.

Giảm mắc bệnh trầm cảm

Nghiên cứu cho thấy uống cà phê hằng ngày giúp tăng cường sức khỏe tâm thần và chống bệnh trầm cảm. Những người phụ nữ uống 4 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm thấp hơn 20% so với người không uống.

Đến đây thì có thể khuyên bạn rằng, nên sử dụng 1 ly cafe mỗi ngày nhé. Hương vị đậm đà sẽ làm cho bạn có cảm giác muốn thưởng thức ngay và khó cưỡng. Khi bạn yêu thích rồi thì một ngày bạn không uống cafe thôi cũng khiến bạn nhớ nhung và uể oải rất nhiều.

Xem thêm: 5 tác hại không ngờ của Cafe. Bạn đã dùng đúng cách?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
1
Bạn cần hỗ trợ ?